ค้นหาสินค้า
  หน้าแรก  :  เกี่ยวกับเรา  :  วิธีแจ้งโอนเงิน  :  วิธีเลือกแผ่นแถม  :  รูปแบบสินค้า  :  โปรโมชั่น  :  รายการส่งสินค้า 
หมวดสินค้า: DVD หนังไทย
MT2-191 1 / 2 มือปราบทราบแล้วป่วน
17-06-2009 Views: 1337

หนังDVDประเภท แอ๊คชั่น,ตลก

พากย์ ไทย
บรรยาย

เรื่องราวด้านสว่างและขบขันของตำรวจที่มีพื้นฐานมาจากชีวิตจริงที่เป็นไปได้ บอกเล่าปัญหาและสาระของสังคมเมืองและชนบท ผ่านตำรวจสังกัดกองกำกับการสายตรวจ 191 สองคนที่ต่างกันสุดขั้ว แต่ต้องมาทำงานด้วยกัน

คนหนึ่งเป็นนายร้อยตำรวจไฟแรงเพิ่งจบจากโรงเรียนนายร้อยสามพราน (รับบทโดย แดน - ดนัย สมุทรโคจร) เชื่อมั่นในหลักการและความตงฉิน ทุ่มเทชีวิตเพื่อพิทักษ์สันติราษฎร์ อีกคนหนึ่งเป็นจ่าแก่ๆ ที่หมดไฟแล้ว (รับบทโดย ไพโรจน์ ใจสิงห์) เชื่อมั่นในวิถีถ้อยทีถ้อยอาศัยแบบไทยๆ ทุ่มเทชีวิตเพื่อเมียสาวสุดที่รัก

ทั้งสองต้องมาออกตรวจอยู่ในรถคันเดียวกัน

การออกตรวจแต่ละครั้งทั้งสองต้องรับมือกับปัญหามากมาย ตั้งแต่ปัญหาเล็กน้อยอย่างวิ่งราวกระเป๋า ผัวเมียทะเลาะกัน ปัญหาแก้ไม่ตกอย่างวัยรุ่นอกหักแล้วพยายามโดดตึกตาย ปัญหาแก็งค์ขอทานตามห้างสรรพสินค้า ปัญหารถชนท้ายกัน เรื่อยไปจนถึงปัญหาร้ายแรงอย่างคนคลั่งยาบ้าจับเด็กเป็นตัวประกัน ปัญหายาบ้ารายใหญ่นับล้านเม็ด

ความต่างและทิฏฐิไม่ยอมหันหน้าเข้าหากันของทั้งสอง ก่อให้เกิดความไม่ลงรอยกันมากมาย แต่ละคดีทำให้แต่ละคนได้เรียนรู้กันและกันมากขึ้นเรื่อย ๆ

ระหว่างทั้งสองออกตรวจด้วยกัน เหตุการณ์ก็นำพาให้ได้พบกับนักข่าวสาวอีกคนหนึ่ง (รับบท โดย เมษ์ – บัณฑิตา ฐานวิเศษ) ที่เพิ่งเรียนจบนิเทศฯ จุฬาฯ ทำอะไรไม่เป็นแต่อยากทำ และเลือกเป็นนักข่าวอาชญากรรม ไม่ใช่แค่ได้พบแล้วจาก แต่เธอมานั่งอยู่ในรถคันเดียวกันกับทั้งสองคนเลยทีเดียว และเธอก็เป็นตัวป่วนอย่างช่วยไม่ได้ กระนั้น เธอก็จำต้องเป็นตัวกลางช่วยประสานความขัดแย้งของทั้งสองด้วยโดยไม่รู้ตัว

ท่ามกลางปัญหาของเมืองและความวุ่นวายสับสนของหมวดหนุ่ม จ่าแก่ และนักข่าวสาว ยังมีโจรกระจอกอีกคนหนึ่งชื่อ โทนี่ ยิ้มเสงี่ยม (รับบทโดย โต - อำพล รัตน์วงศ์) ที่ตัดสินใจเลิกอาชีพขโมยชิ้นส่วนมอเตอร์ไซค์ที่อีสาน มุ่งมั่นเข้าเมืองกรุงเทพฯ เมืองที่ไม่เคยมาเลยสักครั้ง เพื่อตามหาจืด (รับบทโดย หนึ่ง - วิทิตนันท์ โรจนพานิช) น้องชายปัญญาอ่อนต่างแม่ ที่พ่อมอบให้บ้านราชาวดีเลี้ยงตั้งแต่เด็กด้วยความอับอายชาวบ้าน

โทนี่ ยิ้มเสงี่ยม ตั้งใจไว้ว่าจะกลับไปทำเกษตรผสมผสานตามอุดมการณ์ของพ่อที่เพิ่งตายจากไป ก่อนฤดูฝนจะมาถึง แต่ความอ่อนหัดต่อโลกอันซับซ้อนของโทนี่ เปิดช่องให้มิจฉาชีพมากมายในเมืองกรุงเทพฯ พากันรุมหลอก และเล่นเอาล่อเอาเถิดกับโทนี่สารพัดประดามี จนกระทั่ง การตามหาน้องชายและการกลับบ้านไปทำนาของโทนี่ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ อีกต่อไป

หลังจากหมวดหนุ่ม จ่าแก่ และนักข่าวสาวได้ผ่านปัญหา การทะเลาะเบาะแว้ง และความสับสนวุ่นวายร่วมกันมากมาย ความขัดแย้งไม่ลงรอยก็กลายเป็นความเข้าใจ ความเห็นอกเห็นใจ และความผูกพันในฐานะเพื่อนมนุษย์ที่มีความทุกข์พอๆ กัน

พร้อมๆ กัน เส้นทางการกลับบ้านไปทำนาของโทนี่กับจืดน้องชายก็ยากลำบากขึ้นทุกที

สุดท้าย เหตุการณ์และความสลับซับซ้อนของเมือง ก็ทำให้หมวดหนุ่ม จ่าแก่ นักข่าวสาว โทนี่ และจืดต้องมาเผชิญหน้ากันท่ามกลางวงล้อมของขบวนการค้ายาบ้ารายใหญ่ของประเทศ เกิดการยิงต่อสู้กันอย่างรุนแรงในทุ่งนาเขียวขจีสุดลูกหูลุกตา

หลังจากการยิงกันอย่างดุเดือด โทนี่กับจืดถูกตำรวจจับสอบสวน ในฐานะผู้มีส่วนรู้เห็นในการซื้อขายยาบ้านับล้านเม็ด ทั้งสองยืนกรานปฏิเสธแต่ไม่มีใครเชื่อ หมวดชาติได้เลื่อนยศเป็นร้อยตำรวจโท จ่าได้ย้ายกลับมาประจำการ 191 และได้เลื่อนยศเป็นนายร้อย ส่วนนักข่าวสาวก็ได้รับการยอมรับจากหัวหน้าและเพื่อนร่วมงานว่าเป็นนักข่าวอาชญากรรมดีเด่น

หมวดหนุ่มกับจ่ายังคงทำงานสายตรวจต่อ ตราบใดที่เมืองกรุงเทพฯ ยังมีปัญหา แต่การทำงานสายตรวจนับจากนี้ไม่เหมือนก่อน ทั้งสองเปลี่ยนไป ไม่ขัดแย้งแต่หันหน้าเข้าหากัน และร่วมกันแก้ปัญหาในฐานะผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ต่อไป

และหมวดหนุ่มก็ได้พบคนที่รู้ใจที่จะเป็นเพื่อนช่วยคิด เธอคนนั้นไม่ใช่ใคร คือ นักข่าวอาชญากรรมสาวไฟแรงนั่นเอง







 
 
หน้าแรก  เกี่ยวกับเรา  วิธีแจ้งโอนเงิน  วิธีเลือกแผ่นแถม  รูปแบบสินค้า  โปรโมชั่น  รายการส่งสินค้า
Copyright©2017 DVDENJOY.COM
หนัง ดีวีดี DVD MOVIE หนังโรง หนังแผ่น หนังใหม่ หนังฝรั่ง หนังจีน หนังญี่ปุ่น หนังเกาหลี หนังไทย การ์ตูน Animation ซีรีย์ฝรั่ง ซีรีย์เกาหลี คอนเสิร์ต หนัง dvd ราคาถูก ขาย 20 ซื้อ 10 แถม 2 ส่งฟรี ส่งเร็ว ส่งจริง แถมแผ่นเพลงฟรี