ค้นหาสินค้า
  หน้าแรก  :  เกี่ยวกับเรา  :  วิธีแจ้งโอนเงิน  :  วิธีเลือกแผ่นแถม  :  รูปแบบสินค้า  :  โปรโมชั่น  :  รายการส่งสินค้า 
หมวดสินค้า: DVD การ์ตูน
SC20-Gantz
18-06-2009 Views: 1248

หนังDVDประเภทแอ๊คชั่น,ระทึกขวัญ

พากย์
บรรยาย


DVD 12 แผ่น

Gantz เป็นผลงานของ Hiroya Oku ผู้โด่งดังจากการ์ตูนเรท R อย่าง Hen มาคราวนี้ก็ได้เปลี่ยนแนวมาเขียนแนวบู๊ล้างผลาญยิงกันไส้แตก แต่ก็ยังแทรกฉากโป๊ติดเรทไว้มากมาย แถมหน้าท้าย ๆ ยังมี fan service ด้วยภาพสาว ๆ เวอร์ชั่นเปลือย ส่งผลให้การ์ตูนเรื่องนี้เคยเป็นเคสกรณีกับรายการหลุมดำมารอบหนึ่ง นำไปสู่การดองการ์ตูนเล่ม 16 ไว้ปีกว่าถึงจะออกจำหน่าย (แถมมีข่าวร้ายว่าเล่มนี้อาจจะเป็นเล่มสุดท้ายที่พิมพ์จำหน่ายในระบบลิขสิทธิ์ไทย)

อย่างไรก็ตาม การ์ตูนเรื่องหนึ่ง ๆ ไม่มีวันดังได้ด้วยฉากโป๊แค่อย่างเดียว หากเนื้อเรื่องไม่ดีใครเลยจะอยากติดตาม Gantz เริ่มเรื่องด้วยคุโรโนะ ชายหนุ่มผู้ชิงชังต่อโลก ไม่สนใจคนรอบข้าง ได้พบกับ คาโต้ เพื่อนในวัยเด็กผู้เต็มเปี่ยมด้วยน้ำใจ กลางสถานีรถไฟใต้ดิน แต่แล้วอยู่ดี ๆ ก็มีชายขี้เมาคนหนึ่งตกลงไปในรางรถไฟ คาโต้กระโดดลงไปช่วยเหลือชายคนนั้น แต่จนปัญญาเต็มที เขาร้องขอความช่วยเหลือ จนเห็นคุโรโนะ เขาเอ่ยปากร้อง คุโรโนะจึงกระโดดลงไปช่วยเหลืออย่างช่วยไม่ได้ เพราะสายตาประชาชนกดดัน หลังจากช่วยเหลือชายขี้เมาได้ เสียงรถไฟก็ดังขึ้น ทั้งสองวิ่งหนีสุดชีวิต แต่ทุกอย่างก็จบสิ้น โลกทั้งโลกมืดสนิท พวกเขากลายเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยกลางรางรถไฟ

คุโรโนะลืมตาอีกครั้ง ปรากฏตัวขึ้นในห้อง ๆ หนึ่งที่มีลูกบอลสีดำวางอยู่กลางห้อง และแล้วการผจญภัยของพวกเขาก็เริ่มต้น เมื่อพวกเขาต้องไปปฎิบัติภารกิจกำจัดมนุษย์ต่างดาวเพื่อเก็บคะแนนให้ครบร้อยเพื่อได้รับการชุบชีวิตอีกครั้ง

การ์ตูนเรื่องนี้สนุกมาก ๆ ครับ เนื้อหายอกย้อนซ่อนเงื่อนและหักมุมมาก ๆ ยิ่งมาตอนหลัง ๆ นี้คนอ่านได้แต่สบถยามเมื่ออ่านจบเนื่องจากอยากอ่านตอนต่อไปกันทั้งนั้น

ใน Gantz เต็มไปด้วยตัวละครที่แปลกแยกกับสังคม (Alienation) โดยเฉพาะตัวเอกอย่างคุโรโนะด้วยแล้ว เขาคือภาพตัวแทนที่มักถูกผลิตซ้ำให้เห็นในสื่อบ่อย ๆ ของวัยรุ่นญี่ปุ่น ซึ่งรักแต่ตัวเอง เอาตนเองเป็นศูนย์กลาง ไม่สนใจและชิงชังผู้อื่น

คนในสังคมเมืองที่แสนเร่งรีบโดยเฉพาะวัยรุ่นที่อยู่ท่ามกลางความสับสนทางความคิดไม่รู้จะเดินหน้าสู่ทางเดินไหนที่เหมาะสมดี พวกเขารู้สึกว่าโลกปัจจุบันนี้ไม่เหมาะสมกับเขา โลกที่เต็มเปี่ยมด้วยปัญหา โลกที่ไม่มีใครเข้าใจ พวกเขารู้สึกแปลกแยกต่อคนรอบข้าง แปลกแยกต่อสังคม จนในที่สุดก็หนีออกจากโลกความจริง

ปัจจัยสำคัญที่ทำให้คนเกิดภาวะแปลกแยกกับสังคมก็คือการพังทลายของสายใยในสังคม (Social Bond) มนุษย์เป็นสัตว์สังคม ในแต่ละชุมชนต่างมีสายใยความสัมพันธ์ที่มองไม่เห็นเชื่อมโยงกันอยู่ ไม่ว่าจะเป็นกับพ่อแม่ พี่น้อง ญาติ เพื่อน ฯลฯ

แต่เมื่อภาวะสังคมเมืองที่บีบคั้น ทุกคนต่างต้องดิ้นรน โอกาสในการสร้างเสริมสายใยนี้ให้แน่นแฟ้นเหมือนเดิมก็ยิ่งน้อยลง เพราะคนมุ่งสนใจแต่เรื่องตัวเองและให้ความสำคัญกับปัจเจกมากกว่า กลายเป็นว่าเส้นใยอันบอบบางเหล่านี้ค่อย ๆ พังไปทีละนิด จนในที่สุดก็เชื่อมกันเหมือนฟางเส้นบาง ๆ ที่พร้อมขาดได้เสมอ

เมื่อคุโรโนะถูกพาเข้าไปสู่โลกของ Gantz เขามีหน้าที่ฆ่าทำลายมนุษย์ต่างดาว (Alien) สิ่งมีชีวิตที่แปลกแยกต่างไปจากมนุษย์โลก กลายเป็นเรื่องคนที่แปลกแยกไปเที่ยวเก็บคนที่ถูกกล่าวหาว่าไม่ใช่พวก Alien ปะทะ Alien

Gantz อารมณ์เหมือนหนัง Road Movie ฉบับล่ามนุษย์ต่างดาว คุโรโนะตัวเอกของเรื่องได้เรียนรู้สร้างความสัมพันธ์ของความเป็นคนขึ้นหลังจากต้องผจญภัยในเหตุการณ์ต่าง ๆ เขาได้เรียนรู้ภาวะอารมณ์สูญเสียเมื่อต้องเสียเพื่อนร่วมทีมไป ได้รู้จักความรัก การเสียสละ ซึ่งเป็นสิ่งที่เขาไม่เคยพบเจอในโลกของความจริง

สายใยสัมพันธ์ของคุโรโนะกับคนที่ร่วมทุกข์ร่วมสุขกับเขาใน Gantz แน่นแฟ้นมากขึ้น จากที่เคยคิดชิงชังโลกและเกลียดผู้อื่น กลายเป็นใส่ใจและห่วงใยด้วยการประกาศกร้าวว่า “ฉันไม่อยากให้ใครต้องตายอีกแล้ว” คุโรโนะเรียนรู้โลกมากขึ้น และในที่สุดเขาก็พบว่าเขาอยู่บนโลกนี้ได้เพราะมีคนที่รักเรา และเราก็รักเขา

สายใจบาง ๆ ที่เชื่อมโยงคนเข้าด้วยกันจะเข็มแข้งหรือเปราะบางก็ล้วนแต่ว่าคุณมอบความรักให้คนอื่นมากแค่ไหน คุณมอบให้ใครเท่าไรยอมได้รับตอบกลับมาเท่านั้น ถ้ามัวแต่รักตัวเองท้ายที่สุดก็แปลกแยก 
 
หน้าแรก  เกี่ยวกับเรา  วิธีแจ้งโอนเงิน  วิธีเลือกแผ่นแถม  รูปแบบสินค้า  โปรโมชั่น  รายการส่งสินค้า
Copyright©2017 DVDENJOY.COM
หนัง ดีวีดี DVD MOVIE หนังโรง หนังแผ่น หนังใหม่ หนังฝรั่ง หนังจีน หนังญี่ปุ่น หนังเกาหลี หนังไทย การ์ตูน Animation ซีรีย์ฝรั่ง ซีรีย์เกาหลี คอนเสิร์ต หนัง dvd ราคาถูก ขาย 20 ซื้อ 10 แถม 2 ส่งฟรี ส่งเร็ว ส่งจริง แถมแผ่นเพลงฟรี