ค้นหาสินค้า
  หน้าแรก  :  เกี่ยวกับเรา  :  วิธีแจ้งโอนเงิน  :  วิธีเลือกแผ่นแถม  :  รูปแบบสินค้า  :  โปรโมชั่น  :  รายการส่งสินค้า 
หมวดสินค้า: DVD หนังฝรั่ง
ME1335 - Cliffhanger - ไต่ระห่ำนรก
23-06-2009 Views: 1562

หนังDVDประเภทเภท แอ๊คชั่น,ผจญภัย

พากษ์ ไทย,อังกฤษ
บรรยาย ไทย,อังกฤษ

หนังแอ็คชั่นบนความสูงสุดเสียว งานกำกับของ Renny Harlin ประมาณต้นยุค 90 ทาง Carolco บริษัทยักษ์ใหญ่เจ้าบุญทุ่มเจ้าเก่าที่ทำหนังพวก Rambo ออกมานั้น ได้มีแนวคิดจะทำหนังแอ๊คชั่นเกี่ยวกับพระเอกที่ต้องมาต่อกรกับวายร้ายทั้ง โขยง โดยมีฉากหลังเป็นพายุเฮอร์ริเคน แล้วก็กำหนดให้ Sylvester Stallone มาแสดงนำนะครับ แล้วก็กำกับโดย Renny Harlin แห่ง Die Hard 2: Die Harder

แต่ทีนี้พอเขียนๆ บทไปก็ดูท่าว่าทุนมันจะสูงขึ้นเรื่อยๆ เพราะแค่ค่าเขียนบทก็ล่อเข้าไปตั้ง 2 ล้านแล้วนี่ฮะ สุดท้ายโปรเจคท์ที่ว่านี่ก็เลยเลิกไป แล้วเปลี่ยนโครงเรื่องมาเป็นพระเอกต้องสู้กับผู้ร้ายบนยอดเขาแทน ซึ่งก็คือเรื่องนี้นั่นเอง โดยดาราและผู้กำกับก็ยังเป็นชุดเดิมครับ

เกบ วอล์คเกอร์ (Sylvester Stallone) คือนักกู้ภัยมือเยี่ยมบนเทือกเขาแถบโคลาราโด แต่เนื่องด้วยอดีตอันเลวร้ายที่เขาไม่สามารถช่วยเพื่อนได้ เขาจึงออกจากงานไป แต่แล้วจู่ๆ ก็มีผู้ร้ายกลุ่มใหญ่ที่นำโดยอีริค ควาเลน (John Lithgow) ได้เดินทางมาที่เทิอกเขานี้เพื่อตามหาเงินที่พวกมันปล้นมา แล้วก็จับเพื่อนของเกบเป็นตัวประกัน

งานนี้เกบเลยต้องหวนคืนสู่งานเดิมอีกครั้ง แต่ไม่ใช่เพื่อกู้ภัย แต่เพื่อช่วยชีวิตเพื่อนและจัดการไอ้พวกโจรเวรนี่ให้หมด

นี่เป็นผลงานอีกชิ้นหนึ่งที่ช่วยต่อลมหายใจพี่สไลของผมได้น่ะนะครับ หลังจากไปเล่นหนังอะไรก็ไม่รู้อยู่พักหนึ่ง ซึ่งก่อนหน้าเรื่องนี้พี่สไลแกไปเล่นหนังตลกอยู่สองเรื่อง คือ Oscar แล้วก็ Stop! Or My Mom Will Shoot ซึ่งโดนทั้งคนดูและนักวิจารณ์ด่าซะอ่วมเลยนะครับ (แต่ผมว่ามันก็ไม่เลวร้ายนะฮะ ... แต่ไม่คุ้มแน่ถ้าจะไปดูในโรง ดูแผ่นว่าไปอย่าง ) พี่สไลเลยต้องการหนังกู้ชื่อซักเรื่องหนึ่ง แล้วก็นับว่าโชคดีที่เรื่องนี้กู้ได้พอสมควร

สไตล์หนังเรื่องนี้ก็เป็นแอ๊คชั่นสไตล์ Die Hard บนยอดเขาน่ะครับ พระเอกคนหนึ่งต้องมารับมือกับวายร้ายเป็นโขยงและต้องช่วยชีวิตผู้บริสุทธิ์ ด้วย มีคนตายบ้าง ผู้ร้ายตายบ้าง แต่ในตอนท้ายพระเอกก็จะสามารถเล่นงานไอ้ตัวหัวหน้าใหญ่ได้ (ต้องเล่นงานได้ในตอนท้ายครับ ไม่เคยมีเรื่องไหนตัวร้ายใหญ่ตายตั้งแต่ต้นเรื่องซักที ) ก็เป็นสูตรที่สำเร็จแน่ๆ ครับ

ตัวหนังก็มันส์ใช้ได้เลยครับ พี่สไลก็ดูไปได้ดีกับบทนี้ ส่วนวายร้ายของเรื่องที่ได้ Lithgow มาเล่นก็หายห่วงได้ ขานี้ถนัดมากครับกับบทวายร้ายโรคจิตแบบนี้ เห็นเขาว่าตอนแรกจะให้ Christopher Walken มาเล่นนะครับ แต่พี่ท่านถอนตัวไปก่อนหนังจะเปิดกล้องได้ไม่นาน แล้ว Lithgow ก็มาแทนในนาทีสุดท้าย ซึ่งผมว่า Lithgow แกจะเหมาะกว่าน่ะครับ ดูโหดๆ ตัวสูงๆ เหมือนปีศาจอะไรอย่างนั้นน่ะ

ดาราสมทบอย่าง Michael Rooker ที่มาเล่นเป็นฮัล ทัคเกอร์ก็ช่วยเสริมความดีให้หนังได้พอสมควรครับ ส่วนเจ้าอื่นๆ ก็เป็นดาราเกรดไม่ดัง แต่คุ้นหน้าซะหลายราย ด้านนักแสดงก็พอผ่านครับ แต่นี่มันหนังตีกันอ้ะ ดูตรงฉากบู๊ดีกว่าว่าดีมั้ย และคำตอบคือดีครับ

หนังมันส์เอาเรื่อง การไปบู๊กันบนภูเขาก็ปเนอีกรสชาติหนึ่งที่เพิ่มอารมณ์ลุ้นได้อีกโข ฉากระเบิดฉากไล่ยัง ฉากเสี่ยงตายมีครบครับ หนังอาจมีช่วงอืดบ้าง แต่โดยรวมก็ออกมาสนุกดี ซึ่งก็ต้องชมพี่ Renny ล่ะครับ แกทำงานได้ดี แม้จะบ่นๆ ว่าไม่อยากทำหนังสไตล์ Die Hard ซ้ำๆ ก็เถอะ 
 
หน้าแรก  เกี่ยวกับเรา  วิธีแจ้งโอนเงิน  วิธีเลือกแผ่นแถม  รูปแบบสินค้า  โปรโมชั่น  รายการส่งสินค้า
Copyright©2017 DVDENJOY.COM
หนัง ดีวีดี DVD MOVIE หนังโรง หนังแผ่น หนังใหม่ หนังฝรั่ง หนังจีน หนังญี่ปุ่น หนังเกาหลี หนังไทย การ์ตูน Animation ซีรีย์ฝรั่ง ซีรีย์เกาหลี คอนเสิร์ต หนัง dvd ราคาถูก ขาย 20 ซื้อ 10 แถม 2 ส่งฟรี ส่งเร็ว ส่งจริง แถมแผ่นเพลงฟรี