ค้นหาสินค้า
  หน้าแรก  :  เกี่ยวกับเรา  :  วิธีแจ้งโอนเงิน  :  วิธีเลือกแผ่นแถม  :  รูปแบบสินค้า  :  โปรโมชั่น  :  รายการส่งสินค้า 
หมวดสินค้า: DVD หนังฝรั่ง
ME1304 - Amelie - สาวน้อยหัวใจสะดุดรัก
23-06-2009 Views: 1436

หนังDVDประเภท โรแมนติก

พากษ์ ไทย,ฝรั่งเศส
บรรยาย ไทย

เรื่องราวของสาวน้อยอมีลี่ (ออเดรย์ โตตู) จากย่านมองมาร์ตแห่งนครปารีส แม้จะมีชีวิตอยู่อย่างว้าเหว่ แต่เธอก็หาความสุขได้จากเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เช่น การอบขนมเค้ก การเอามือจุ่มลงไปในกระสอบเมล็ดพืช และคอยคำนวณว่าในช่วงเวลาหนึ่งๆ มีคนถึงจุดสุดยอดจำนวนกี่คู่

อมิลี่ใช้เวลาว่างส่วนใหญ่ไปกับการดูแลแมวของฟิโลเมนี่ เพื่อนบ้านซึ่งเป็นแอร์โฮสเตส ในขณะที่เธอต้องบินไปประเทศต่างๆ รวมถึงการมีกล้องส่องทางไกลเล็กคอยเฝ้าสังเกตพฤติกรรมของเพื่อนบ้านอย่าง ดูฟาเยล ชายชราที่ขังตัวเองอยู่ในห้องสาเหตุจากอาการป่วยเป็นโรคกระดูกเปราะ

อมีลี่ทำงานที่ร้านกาแฟแห่งหนึ่งชื่อ ร้านกังหันคู่ มีเจ้านายชื่อ ซูซาน่า ซึ่งเป็นผู้ที่ชอบฝันถึงชีวิตในอดีตที่เคยอยู่กับคณะละครสัตว์ มีเพื่อนร่วมงานอย่าง จีน่า เธอปฏิเสธการขอคืนดีของโจเซฟ อดีตคนรักหนุ่มขี้หึง ว่ากันตามจริงชีวิตของอมีลี่นั้น ก็มีความสุขตามอัตภาพ แต่ทว่าโลกของเธอช่างแคบนัก

ในวันที่เลดี้ไดอาน่าประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ อมีลี่ก็บังเอิญพบกล่องเก็บสมบัติในวัยเด็กกล่องหนึ่งในอพาร์ทเมนต์ของเธอ เธอลูบคลำมันด้วยความตื่นเต้น และตั้งใจว่าจะต้องหาเจ้าของเดิมให้พบ การผจญภัยเล็กๆ ของผู้หญิงคนหนึ่งจึงเริ่มขึ้น แผนการค้นหาทำให้เธอได้รู้จักกับคนเฝ้าอพาร์ทเมนต์ของเธอ ซึ่งเป็นผู้ที่ใฝ่ฝันอยากได้จดหมายจากสามีที่เคยทำผิดต่อเธอรวมทั้งได้ รู้จักกับ คอลลิงยอน ชายเจ้าของร้านขายของชำปากร้าย เขามักปฏิบัติกับลูเซียง ลูกจ้างของเขาอย่างไร้หัวจิตหัวใจ

อมีลี่ ส่งกล่องเก็บสมบัติในวัยเด็กคืนให้กับเจ้าของเดิมชื่อ บริโทโด ซึ่งบัดนี้ได้แก่ชราเป็นชายสูงอายุโดยไม่ให้เขารู้ว่าเป็นฝีมือของเธอ กล่องสมบัติเก่านำพาความทรงจำของวันคืนที่แสนจะมีความสุขมาสู่บริโทโด ส่งผลให้เขาได้มีโอกาสไถ่บาปจากชีวิตที่กำลังจะแตกสลาย

ความสำเร็จจากการทำความดีโดยไม่หวังผลตอบแทน ทำให้อมิลี่เริ่มมองหาทางช่วยแก้ไขชีวิตของคนอื่นๆ เพิ่มขึ้น เธอได้ช่วยให้โจเซฟพบรักกับจอเก้สาวคนขายบุหรี่ ช่วยให้จีน่าเพื่อนของเธอเป็นอิสระจากความขี้หึงของอดีตแฟนหนุ่ม รวมไปถึงความพยายามที่จะปลดปล่อยพ่อของเธอออกจากอารมณ์ซึมเศร้า ชวนเขาออกไปท่องเที่ยวรอบโลกด้วยวิธีการสุดพิศดาร พร้อมทั้งแอบเข้าไปในอพาร์ทเมนท์ของคอลลิงยองและให้บทเรียนเล็กๆ แก่เขา เพื่อที่เขาจะได้ปรับปรุงนิสัยร้ายๆ ให้ทุเลาเบาบางลง

ระหว่างที่อมิลี่กำลังสนุกสนานกับการช่วยเหลือผู้คนรอบข้างโดยที่พวกเขาไม่ ทันรู้ตัว เธอเองก็ได้พบชายในฝันที่เหมือนสวรรค์ส่งมาให้เป็นเนื้อคู่ นีโน่ คิวคอมพัวหนุ่มหล่อที่ชอบสะสมภาพผู้คน ซึ่งถูกทิ้งไว้ตามตู้ถ่ายรูปสาธารณะในสถานีรถไฟ ปัญหาก็คืออมิลี่ไม่กล้าพอที่จะสารภาพความรู้สึกแท้จริงภายในของเธอออกมาต่อ หน้าเขา ดังนั้นเธอจึงต้องอาศัยวิธีทิ้งร่องรอยปริศนา เพื่อบีบให้ชายหนุ่มหันมาเล่นบทนักสืบกับเธอ

อารมณ์ขันคือเสน่ห์อันน่าทึ่งของหนังเรื่องนี้ เสริมส่งด้วยพลังดาราของ ออเดรย์ โตตู ที่ส่องประกายเจิดจรัสในทุกเฟรมภาพที่เธอปรากฏตัว รอยยิ้มอันดึงดูดใจและดวงตากลมโตสีน้ำตาลบวกเข้ากับความสง่างามที่แฝงความ น่าเอ็นดู ในแบบเดียวกับ ออเดรย์ เฮพเบิร์น ทำให้อมิลี่กลายเป็นตัวละครที่ผู้ชมตกหลุมรักได้อย่างเต็มหัวใจ 
 
หน้าแรก  เกี่ยวกับเรา  วิธีแจ้งโอนเงิน  วิธีเลือกแผ่นแถม  รูปแบบสินค้า  โปรโมชั่น  รายการส่งสินค้า
Copyright©2017 DVDENJOY.COM
หนัง ดีวีดี DVD MOVIE หนังโรง หนังแผ่น หนังใหม่ หนังฝรั่ง หนังจีน หนังญี่ปุ่น หนังเกาหลี หนังไทย การ์ตูน Animation ซีรีย์ฝรั่ง ซีรีย์เกาหลี คอนเสิร์ต หนัง dvd ราคาถูก ขาย 20 ซื้อ 10 แถม 2 ส่งฟรี ส่งเร็ว ส่งจริง แถมแผ่นเพลงฟรี