ค้นหาสินค้า
  หน้าแรก  :  เกี่ยวกับเรา  :  วิธีแจ้งโอนเงิน  :  วิธีเลือกแผ่นแถม  :  รูปแบบสินค้า  :  โปรโมชั่น  :  รายการส่งสินค้า 
หมวดสินค้า: DVD หนังฝรั่ง
ME1270 - Legend of 1900, The - ตำนานนาย 1900 หัวใจรักจากท้องทะเล
23-06-2009 Views: 1519

หนังDVDประเภทเภท ดราม่า

พากษ์ ไทย,อังกฤษ
บรรยาย ไทย,อังกฤษ

ในภาพยนตร์เรื่องนี้ ทิม ร้อธ แสดงเป็น "1900" ชายหนุ่มที่เติบโตท่ามกลางการเดินทางของเรือเดินสมุทร ที่สัญจรไปทุกที่ ชายหนุ่มพบว่าภายในเรือลำนี้ เขาสามารถทำอะไรได้ทุกอย่าง ยกเว้นอยู่อย่างเดียว คือ การเป็นคนธรรมดา

ในวันแรกของศตวรรษใหม่ ทารกชายคนหนึ่งได้ถือกำเนิดขึ้นในเรือเดินสมุทร ที่พาผู้อพยพจากยุโรปเดินทางมาอเมริกาชื่อ เดอะ เวอร์จิเนีย คนที่พบเขาเป็นเจ้าหน้าที่เติมเชื้อไฟในเรือที่ชื่อ แดนนี่ บู้ดแมน เขาพบทารกคนนี้ในตะกร้าที่วางอยู่บนชั้นโดยสารชั้นหนึ่ง ด้วยความสงสาร แดนนี่จึงแอบเลี้ยงดูเขาอย่างลับๆ ในใต้ท้องเรือที่กว้างใหญ่ เขาตั้งชื่อเด็กชายคนนี้ว่า แดนนี่ บู้ดแมน ที.ดี. เลมอน 1900 แต่ใครๆ กลับเรียกเขาสั้นๆ ว่า 1900

ด้วยความที่เติบโตมาในโลกที่ไม่กว้างไปกว่าหนึ่งลำเรือ และท้องทะเลที่กว้างใหญ่ 1900 มีอันต้องพบกับความผิดหวังครั้งยิ่งใหญ่ เมื่อพ่อเลี้ยงของเขาได้รับบาดเจ็บสาหัสจากอุบัติเหตุทางเรือครั้งหนึ่ง ถึงตอนนี้สถานภาพของเขาก็ถูกเปิดเผยขึ้น กัปตันเรือถึงกับขู่ที่จะส่งตัวเขาให้กับทางการ แต่ 1900 ก็เอาตัวรอดด้วยการหนีขึ้นไปยังชั้นโดยสารชั้นหนึ่ง ที่นั่นเขาได้พบกับเปียโน ซึ่งทำให้สถานะภาพของเขาเปลี่ยนเป็นนักดนตรีที่ยิ่งใหญ่ ที่ให้ความสำราญกับผู้โดยสารไม่น้อยกว่า 2 พันคนไป

3 ทศวรรษต่อมา นักดนตรีแจ็ซนามว่า แม็กซ์ (พริวอิท เทย์เลอร์ วินซ์) ตั้งใจจะขายทรัมเป็ตแสนรักของเขา ได้พบเครื่องบันทึกเสียงการเล่นเปียโนของ 1900 ในร้านขายเครื่องดนตรีเก่าๆ แห่งหนึ่งในลอนดอน ทันทีที่ได้ยินบทเพลงดังกล่าว เขาแทบจะต้องมนต์ของมันทันที ไม่เพียงเพราะความงดงามของเสียงเพลง แต่เป็นเพราะความที่เขาเคยได้พบกับ 1900 เมื่อหลายปีก่อนด้วย เป็นเพราะบทเพลงบทนี้เอง ที่ทำให้ความทรงจำที่เลือนรางของแม็กซ์หวนกลับคืนมาอีกครั้ง แม็กซ์ได้ขอให้เจ้าของร้านเล่าให้ฟังถึงที่มาของแผ่นเสียงแผ่นนี้

เจ้าของร้านเล่าให้แม็กซ์ฟังว่าเครื่องบันทึกเสียงเครื่องนี้ถูกนำมาจากเรือเก่าๆ ที่กำลังจะถูกทำลายทิ้งลำหนึ่ง คำพูดดังกล่าวทำให้เขาเชื่อว่า 1900 ชายผู้ปวารณาตัวเองว่าจะไม่ขึ้นบก ยังคงมีชีวิตอยู่ในเรือลำนั้น เพื่อให้ทันเวลา แม็กซ์รีบเดินทางไปยังท่าเรือทันที เพื่อโน้มน้าวไม่ให้คนงานทำลายเรือลำนั้น

แม็กซ์เล่าให้คนงานฟังว่าเขาพบกับ 1900 ครั้งแรกเมื่อตอนที่เขาได้รับการว่าจ้างให้เล่นดนตรีบนเรือ เดอะ เวอร์จิเนีย ในปี 1927 ที่นั่นเขาได้รับฟังเรื่องราวของยอดนักเปียโนหนุ่ม ผู้ซึ่งเกิดในทะเลและไม่เคยเหยียบย่างไปบนแผ่นดินเลยในชีวิต อย่างไรก็ดีเขาแทบไม่เคยพบชายหนุ่มผู้มีชีวิตพิศดารผู้นี้เลย จนกระทั่งวันหนึ่งเขาได้มีโอกาสได้ชมการประลองฝีมือระหว่าง 1900 กับ เจลลี่ โรล มอร์ตัน บิดาแห่งดนตรีแจ็ซ แม็กซ์ไม่เคยลืมเหตุการณ์ในครั้งนั้นเลย เขายังเล่าให้คนงานได้ฟังถึงความสามารถในการเล่นดนตรีของ 1900 อีกหลายเรื่อง รวมถึงเรื่องราวความรักระหว่าง 1900 กับเด็กสาวที่มาจากตระกูลชนชั้นกลาง ผู้ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้เขาเล่นดนตรีในแผ่นเสียงแผ่นนี้ แม็กซ์ตอกย้ำความรู้สึกคนงาน ด้วยเรื่องราววันที่ 1900 พยายามที่จะขึ้นจากเรือเพื่อตามหาคนรัก แต่สิ่งที่เขาค้นพบบนสะพานเชื่อมระหว่างบกกับเรือ คือความกว้างใหญ่ที่แสนวุ่นวายของเมืองใหญ่

แต่แล้วความพยายามของแม็กซ์ก็ไร้ผล เมื่อเหล่าคนงานยังคงยืนกรานที่จะทำลายเรือลำนี้ต่อไป เมื่อเป็นดังนี้แม็กซ์จึงตัดสินใจก้าวเข้าไปในตัวลำเรือที่เสื่อมสภาพ และเปิดแผ่นเสียงบันทึกการแสดงของ 1900 เป็นครั้งสุดท้าย ดูเหมือนแผนการของเขาได้ผล เมื่อ 1900 ก้าวออกมาจากที่ซ่อนอย่างช้าๆ พร้อมกับคำตอบของคำถามที่ว่าอะไรคือเหตุผลที่ทำให้เขาเลือกที่จะอยู่บนเรือลำนั้นมาตลอดชีวิต 
 
หน้าแรก  เกี่ยวกับเรา  วิธีแจ้งโอนเงิน  วิธีเลือกแผ่นแถม  รูปแบบสินค้า  โปรโมชั่น  รายการส่งสินค้า
Copyright©2017 DVDENJOY.COM
หนัง ดีวีดี DVD MOVIE หนังโรง หนังแผ่น หนังใหม่ หนังฝรั่ง หนังจีน หนังญี่ปุ่น หนังเกาหลี หนังไทย การ์ตูน Animation ซีรีย์ฝรั่ง ซีรีย์เกาหลี คอนเสิร์ต หนัง dvd ราคาถูก ขาย 20 ซื้อ 10 แถม 2 ส่งฟรี ส่งเร็ว ส่งจริง แถมแผ่นเพลงฟรี