ค้นหาสินค้า
  หน้าแรก  :  เกี่ยวกับเรา  :  วิธีแจ้งโอนเงิน  :  วิธีเลือกแผ่นแถม  :  รูปแบบสินค้า  :  โปรโมชั่น  :  รายการส่งสินค้า 
หมวดสินค้า: DVD หนังฝรั่ง
ME1470 - War of the roses, The สงครามผัวเมีย
02-09-2009 Views: 1418

พากย์ อังกฤษ
บรรยาย อังกฤษ ไทย

ภาพยนตร์สุดฮาที่ได้เหล่าดารานำจาก Romancing the Stone มาแสดง กับเรื่องของผัวเมียคู่หนึ่ง คือ โอลิเวอร์ โรส (Michael Douglas) กับ บาร์บาร่า โรส (Kathleen Turner) ซึ่งตอนแรกรักนั้นก็ปานจะกลืนกินครับ แต่พอเกลียดกันนี่ก็ปานจะก่อวินาศกรรมแน่ะ

หนังนำเอาเรื่องของชีวิตคู่มาเล่าได้อย่างเมามันส์ครับ ตอนเริ่มๆ ที่รักกันใหม่ๆ นั้น ก็หวานและน่ารักมากทีเดียว แต่พอตีกันนี่ก็ไม่ทราบว่าอะไรกันนักหนาล่ะครับ เรียกว่าเกิดสงครามย่อมๆกันภายในบ้านเลยทีเดียว ทำลายข้าวของนั่งกัดกันตลอด ซึ่งผู้กำกับ Danny DeVito (ที่มาร่วมแสดงเป็นทนายในหนังเรื่องนี้ด้วย) ก็ทำได้ดีล่ะครับ แนวมันออกจะตลกร้ายอยู่เหมือนกัน และใครที่เคยผ่านเรื่องแบบนี้มาน่าจะฮาพอสมควร เพราะบางครั้งผัวเมียคู่นี้ก็ตีกันด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่องก็จริง แต่ผมเชื่อว่าลึกๆ แล้วทั้งผ่ายชายและฝ่ายหญิงมันก็มีเหตุผลของตัวเองทั้งนั้นแหละครับ (แม้ว่าเหตุผลมันจะงี่เง่าก็เถอะ!) เราดูไปอาจจะว่ามันไร้สาระ แต่ถ้าเราไปเจอจริงๆนี่ก็คงมึนน่ะ และปฏิเสธไม่ได้ด้วยว่ามันเกิดขึ้นได้จริง

อยากจะบอกนะครับ ตอนผัวเมียตีกัน (หรือจะแฟนตีกันก็เถอะ) ขอให้พึงระลึกไว้ว่า อย่ามั่วและอย่าเหมา อย่ามั่วคืออย่าพาลมั่วครับ ประมาณว่าพอเรื่องนี้ไม่ได้อย่างใจก็ขุดเอาเรื่องพระเจ้าเหาโคตรเหง้าศักราช มาด่ากัน มันไม่ถูกเรื่องเลยครับ เอาแค่เรื่องตรงหน้านี่ก็จะตายห่- อยู่แล้วอ้ะ แล้วจะขุดมันขึ้นมาทำม้ายยย โธ่ เดี๋ยวก็ยิ่งตายไปกันใหญ่

ส่วนอย่าเหมาคือ อย่าคิดว่าความคิดเราถูกที่สุด อย่าเหมาว่าทุกคนในโลกคิดแบบเรา และเช่นเดียวกัน กรุณาอย่าเหมาว่า "ไม่มีใครในโลกคิดอย่างเธอหรอก ยัยต๊อง" อย่าเพิ่งอย่างนั้นเลยนะครับ ไอ้เรื่องแบบนี้มัต้องรอให้อารมณ์เย็นก่อนครับค่อยเคลียร์ อ้า ผมไม่เถียงว่าตอนเราตีกันบางคนอาจมีความสามารถเคลียร์ได้ทันที แต่มันก็ไม่บอ่ยหรอกนะครับ ส่วนมากเรื่องมักจะยาว บางคนสามารถจบเรื่องได้ตรงเตียงนอน (นี่ผมพูดจริงๆ นะ ไม่ได้ทะลึ่ง) แต่กับบางคนนี่ตีกันจนขาเตียงหักมันยังไม่เลิกกัดกันเลย นี่ก็เป็นเพราะตีกันตอนเห็้กกำลังร้อนนี่แหละ ไอ้ภาษิตที่ว่าตีเหล็กมันต้องตีตอนร้อน ใช้กับเรื่องนี้ไมไ่ด้ครับ กับเรื่องตอนทะเลานี่ ยิ่งเหล็กร้อนยิ่งต้องหลีก เพราะหากยังตีต่อไป สะเก็ดมันจะลามเลียมาทีมือเราได้ และถ้าเป็นแบบนั้นความเจ็บช้ำย่อมตกอยู่กับทั้งสองฝ่ายไม่มากก็น้อยล่ะครับ ผม

ก็คุยกันดีๆ หากรู้ว่าเราคุมตัวเองไม่อยู่ ใกล้จะมี Hulk มาเข้าสิงให้แยกตัวมาก่อนดีกว่าครับ รอให้อารมณ์เราเย็นลงแล้วค่อยเคลียร์ เชื่อผมเถอะครับ การเคลียร์กันด้วยอารมณ์มันไม่ก่อให้เกิดผลดีหรอกน่า

กลับมาเรื่องหนังนะ ส่วนต่างๆของหนังทำได้ดีครับ ทั้ง Douglas และ Turner ก็เป็นคู่ขวัญของยุคนั้นอยู่แล้ว เรียกว่าเข้าขากันดีจนไม่รู้จะดียังไงแล้ว ตอนตีกันนี่สนุกและมาคุไปพร้อมๆ กันจริงๆ ส่วนบทสรุปของหนังบางคนอาจเห็นว่ามันเกินจริง แต่ถ้าหากคุณลองดูตามหน้าหนังสือพิมพ์ดีๆ ไอ้บทสรุปแบบนี้เกิดขึ้นมานักต่อนักแล้วนะครับผม ทางที่ดีอย่าให้มาเกิดกับคู่เราจะดีที่สุดครับ

เป็นหนังตลกที่บางคนอาจจะหัวเราะทั้งน้ำตาครับ เพราะมันเหมือนเราดูหนังตลกจากชีวิตตัวเองยังไงก็ไม่รู้ 
 
หน้าแรก  เกี่ยวกับเรา  วิธีแจ้งโอนเงิน  วิธีเลือกแผ่นแถม  รูปแบบสินค้า  โปรโมชั่น  รายการส่งสินค้า
Copyright©2017 DVDENJOY.COM
หนัง ดีวีดี DVD MOVIE หนังโรง หนังแผ่น หนังใหม่ หนังฝรั่ง หนังจีน หนังญี่ปุ่น หนังเกาหลี หนังไทย การ์ตูน Animation ซีรีย์ฝรั่ง ซีรีย์เกาหลี คอนเสิร์ต หนัง dvd ราคาถูก ขาย 20 ซื้อ 10 แถม 2 ส่งฟรี ส่งเร็ว ส่งจริง แถมแผ่นเพลงฟรี