ค้นหาสินค้า
  หน้าแรก  :  เกี่ยวกับเรา  :  วิธีแจ้งโอนเงิน  :  วิธีเลือกแผ่นแถม  :  รูปแบบสินค้า  :  โปรโมชั่น  :  รายการส่งสินค้า 
หมวดสินค้า: DVD หนังฝรั่ง
ME991 - Virtuosity - ซิด 6.7 มือปราบผ่าโปรแกรมนรก
16-06-2009 Views: 1270

ประเภท แอ๊คชั่น,ไซไฟ

พากย์ อังกฤษ
บรรยาย ไทย,อังกฤษ

หนังแอ็คชั่นไซไฟ งานกำกับของ Brett Leonard ที่มอบบทบาทให้ Denzel Washington มารับบทเป็น พาร์คเกอร์ บาร์นส์ อดีตนายตำรวจที่โดนจำคุกเพราะทำงานผิดพลาดจนทำให้คนตายไป และระหว่างที่เขาอยู่ในคุก เขาก็คือหนูทดลองที่เหล่านักวิทยาศาสตร์ชอบนำมาเพื่อเข้าไปล่นในโปรแกรม เสมือนจริง ในการฝึกไล่จับผู้ร้าย และพาร์คเกอร์คือผู้เดียวที่สามารถต่อกรกับ ซิด 6.7 (Russell Crowe) สุดยอดวายร้ายในโปรแกรมนั้นได้

แต่แล้วเรื่องไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นเมื่อนักวิทยาศาสตร์คนหนึ่งเกิดไปปล่อยให้ ซิด ออกมาสู่โลกแห่งความจริง ดังนั้นคงไม่ต้องเดานะครับ ว่าตำรวจทั้งกองก็ไม่สามารถรับมือซิดได้ นอกจาก พาร์คเกอร์เท่านั้น ก็ต้องมาลุ้นกันครับว่าพาร์คเกอร์จะเล่นงานมันทันหรือไม่

หนังเป็นแนว Action กึ่งไซไฟครับ ตรงที่เจ้าซิดเนี่ยเป็นวายร้ายที่ไม่ธรรมดา มันสามารถรักษาบาดแผลของมันด้วยเศษแก้ว ก็มันไม่ใช่คนนี่ครับ ดังนั้นใครจะยิง จะเอามีดมาจิ้มมันก็ไม่เจ็บ ดังนั้นมันก็ลุ้นพอสมควรว่า พาร์คเกอร์จะฆ่าสิ่งที่ไม่ตายได้อย่างไร ซึ่งตัวหนังนั้น ก็ทำได้น่าพอใจครับ ไม่ถึงกับมันส์โคตรแต่ก็น่าติดตามพอดู

ช่วงที่หนังออกฉายนั้น เรื่องราวสไตล์เกี่ยวกับโลกเสมือนจริง หรือ Virtual นั้นกำลังมาแรงพอตัวเลยครับ และหนังก็ได้ Brett Leonard มากำกับ ซึ่งพี่แกก็ถือเป็นผู้กำกับรายแรกๆ อยู่เหมือนกันที่จับเอาภาพกราฟฟิคในโลก Virtual มาเล่นแล้วประสบความสำเร็จ ซึ่งผลงานก่อนเรื่องนี้ก็คือ The Lawnmower Man ซึ่งสร้างจากเรื่องสั้นของพี่ Stephen King น่ะครับ เรื่องที่ว่านั่นแม้จะไม่ได้ยอดเยี่ยมมากมาย แต่ก็ได้รับคำชมไปพอตัวในส่วนของงานด้านภาพ พวกเทคนิคภาพโลก Virtual นี่ก็เป็นเหตุผลหลักๆ ครับที่พี่แกได้มาทำหนังเรื่องนี้ ซึ่งหากว่ากันในเรื่องเกี่ยวกับภาพของโลก Virtual แล้ว ในเรื่องนี้มันก็ไม่โดดเด่นเท่าไหร่หรอกครับ เพราะมันจะไปเน้นตรงการตามล่าระหว่างพระเอกกับผู้ร้ายในโลกความจริงมากกว่า จะมานั่งท่องโลก Virtual กัน ซึ่งผลที่ออกมาก็ถือว่าไม่เลวครับ น่าติดตามในระดับหนึ่ง แต่ก็ไม่ไ่ด้ยอดเฉียบอะไรนัก คือดูได้สนุกๆ แต่คงไม่ถึงกับอยากดูซ้ำหรอกครับ

ส่วนนักแสดงนั้น คนที่เด่นและมันส์ไปกับบทก็หนีไม่พ้น Crowe ครับ พี่แกเล่นได้ชั่วมากๆ เอาแค่สายตานี่ก็น่าวิ่งแล้วครับ ไม่น่าเข้าใกล้อย่างร้ายแรง คือมั่นใจได้ครับว่าขืนเฉียดเข้าไปใกล้โดนเล่นแน่นอน หนังมีสีสันมากก็เพราะเขานี่แหละ ในขณะที่พระเอกอย่าง Washington กลับอยู่ในระดับธรรมดาครับ นั่นคือไม่ถึงกับน่าจดจำแต่ก็ไม่ไ่ด้แย่นะครับ ถือว่าอยู่ในขั้นโอเค ซึ่งได้ข่าวว่าสาเหตุที่พี่ท่านรับเล่นเรื่องนี้ก็เพราะ ลูกชายขอให้เล่นครับ ประมาณว่าอยากเห็นพ่อแสดงหนังสไตล์ VDO Game อะไรแบบนี้บ้าง ก็เป็นคุณพ่อที่น่ารักจริงๆ ครับ

ดาราเจ้าอื่นๆ ก็ไม่มีใครเด่นครับ Kelly Lynch รับบท ดร.เมดิสัน คาร์เตอร์ William Forsythe เป็นวิลเลี่ยม คอชแรน ซึ่งทั้งคู่ก็มาช่วยเหลือพาร์คเกอร์ในการตามล่าซิดนั่นแหละครับ แต่ก็อย่างที่บอกว่าไม่มีใครโดดเด่นแต่ประการใด Crowe นี่แหละ เป็นสีสันอย่างที่สุดแล้ว 
 
หน้าแรก  เกี่ยวกับเรา  วิธีแจ้งโอนเงิน  วิธีเลือกแผ่นแถม  รูปแบบสินค้า  โปรโมชั่น  รายการส่งสินค้า
Copyright©2017 DVDENJOY.COM
หนัง ดีวีดี DVD MOVIE หนังโรง หนังแผ่น หนังใหม่ หนังฝรั่ง หนังจีน หนังญี่ปุ่น หนังเกาหลี หนังไทย การ์ตูน Animation ซีรีย์ฝรั่ง ซีรีย์เกาหลี คอนเสิร์ต หนัง dvd ราคาถูก ขาย 20 ซื้อ 10 แถม 2 ส่งฟรี ส่งเร็ว ส่งจริง แถมแผ่นเพลงฟรี