ค้นหาสินค้า
  หน้าแรก  :  เกี่ยวกับเรา  :  วิธีแจ้งโอนเงิน  :  วิธีเลือกแผ่นแถม  :  รูปแบบสินค้า  :  โปรโมชั่น  :  รายการส่งสินค้า 
หมวดสินค้า: DVD การ์ตูน
SC91 - Angel heart
27-09-2009 Views: 1570

หนังDVDประเภท การ์ตูน

พากษ์ ไทย


DVD 4 แผ่น

นักอ่านการ์ตูนที่มีอายุหน่อยคงต้องรู้จักการ์ตูนชื่อ City Hunter ของ อ.ซึคาสะ โฮโจ แน่นอน เรื่องราวของจอมลามก ซาเอบะ เรียว ที่เป็นนักกวาดล้างฝีมืออันดับหนึ่งกับ มากิมูระ คาโอริ คู่หูคู่กัดสาวเกือบทอม เรื่องราวของพวกเขาคงอยู่ในดวงใจของคนที่เคยอ่านหลาย ๆ คน ซึ่งการ์ตูนเรื่องนี้ได้อวสานไปแล้วตั้งแต่ปี 1991

หลังจากนั้นในปี 2001 อ.ซึคาสะ โฮโจ ได้ฟื้นคืนชีวิตตัวละครของเขามาอีกครั้งโดยใช้ชื่อเรื่องว่า Angel Heart มันไม่ใช่ภาคต่อแต่หากเป็นเหมือนโลกคู่ขนาน

เรื่องราวของ กลาสฮาร์ท เด็กสาวผู้เป็นเครื่องจักรสังหารสาวทุกครั้งที่เธอต้องฆ่าคนหัวใจเธอเปรียบ เสมือนแตกเป็นเสี่ยง ๆ จนสุดท้ายเธอก็ได้ตัดสินใจที่จะปลิดชีพตัวเองด้วยการกระโดดลงมาจากตึกสูง เสารั้วเหล็กได้ทำลายหัวใจเธอจนสิ้น แต่เธอก็หาได้ตายไม่

เธอถูกยื้อชีวิตด้วยการผ่าตัดปลูกถ่ายอวัยวะโดยองค์กรของเธอ อวัยวะชิ้นนั้นคือหัวใจ หัวใจของมากิมูระ คาโอริ เธอเป็นผู้บริจาคอวัยวะชิ้นนั้นและมันก็ได้ถูกขโมยไปปลูกถ่ายกับกลาสฮาร์ท นั่นเอง

หนึ่งปีผ่านไป ในขณะที่กลาสฮาร์ทต้องการจะตาย แต่หัวใจของคาโอริเรียกร้องที่จะให้มีชีวิตอยู่ กลาสฮาร์ทรับรู้ถึงความรู้สึกแห่งการมีชีวิตอยู่อันเปี่ยมล้น เธอจึงลืมตาตื่นขึ้นมาอีกครั้ง หลบหนีการตามล่าและเดินทางมายังชินจูกุ เพื่อหา ซาเอบะ เรียว

Angle Heart ได้ทำลายความรู้สึกของแฟน ๆ การ์ตูนชุดเก่าเป็นอย่างมากในการที่เขาเลือกที่จะให้คาโอริประสบอุบัติเหตุ เสียชีวิต เป็นเรื่องเสี่ยงเป็นอย่างมากต่อความรู้สึกของแฟน ๆ แต่การ์ตูนเรื่องนี้ก็ผ่านพ้นมาได้และก็ยังคงตีพิมพ์ต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน

ในช่วงแรกของการ์ตูนเรื่องนี้อาจจะยังไม่เข้าที่เข้าทางนักเพราะมีตัวละคร เอกใหม่อย่าง กลาสฮาร์ท แต่หลังจากเรื่องราวร้าย ๆ ทั้งหมดทุกอย่างก็เหมือนจะเข้าสู่ความสงบสุข

ดูเหมือนการ์ตูนของ อ.ซึคาสะ โฮโจ จะเติบโตตามวัยของเขา หลังจากความสนุกสนานในวัยรุ่นอย่างใน City Hunter หรือ Cat’s Eye ก็เริ่มเข้าสู่วัยครอบครัวอย่าง F.Compo จนมาถึง Angel Heart

หลังจากนั้นเราก็ได้รู้ว่าชื่อจริงของกลาสฮาร์ทก็คือ จางอิง และด้วยหัวใจที่อ้างว้าง ซาเอบะ เรียว จึงรับดูแล จางอิง เป็นลูก และทั้งสองก็ได้ทำงานซิตี้ฮันเตอร์อีกครั้ง

ถ้าหากนำมาเทียบระหว่าง City Hunter กับ Angle Heart แล้วจะรู้สึกได้เลยว่า Angle Heart นั้นเปี่ยมไปด้วยความอบอุ่นมากขึ้นและมีความรุนแรงน้อยลง ผู้เขียนได้ปูเนื้อเรื่องความสัมพันธ์ของตัวละครอันลึกซึ้งไว้ เป็นการเสริมสร้างตัวละครให้มีชีวิตมากขึ้น นั่นก็หมายถึงการย้อนอดีตหลายครั้งซึ่งชวนเศร้าไม่น้อย เพราะบางอย่างคือความสุขในอดีตจริง ๆ และ ไม่สามารถหวนคืนมาได้ไม่ว่าจะทำยังไงก็ตาม

ก็เพราะว่าเรื่องบางเรื่องไม่ว่าจะทำยังไงก็แก้ไขไม่ได้ ไม่ว่าจะเสียดายยังไงก็ไม่มีทางกลับคืนมา สิ่งเดียวที่ทำได้ก็คือการมีชีวิตอยู่ต่อไปเพื่อตัวในปัจจุบัน เรื่องราวในอดีต และผู้คนในอนาคต

หากจะมองในอีกแง่แล้ว Angel Heart ก็เป็นเรื่องราวของครอบครัวมากขึ้น เกี่ยวกับการมีชีวิตอยู่ทั้งทางร่างกายและจิตวิญญาณ เกี่ยวกับความสุขของชีวิต เกี่ยวกับจุดมุ่งหมายของชีวิต เกี่ยวกับทุก ๆ อย่างของการมีชีวิตอยู่

ดังนั้นใน Angel Heart จึงมีแอคชั่นน้อยลงและดราม่ามากขึ้น ถึงอย่างนั้นเนื้อหาของแต่ละตอนลึกซึ้งกินใจมาก สังเกตว่าหลาย ๆ ตอนจะมีเนื้อเรื่องวนเวียนเกี่ยวกับครอบครัวไม่ว่าจะเป็นพี่กับน้อง พ่อกับลูก หรือ สามีภรรยา บางครั้งก็เป็นเรื่องราวชีวิตของตัวละครในเรื่องที่ทำให้เราเห็นพวกเขาในอีก มุมมองหนึ่งซึ่งเราคงไม่มีทางเห็นได้ใน City Hunter เป็นอันขาด

อีกทั้งการตายของมากิมูระ คาโอริก็ไม่ใช่การสูญเปล่า เพราะมันทำให้เข้าใจถึงความสูญเสีย และ การคงอยู่ ได้มากขึ้นไม่ว่าจะเป็นตัวละครในเรื่องหรือผู้อ่านเอง เพราะแม้ว่าคาโอริจะจากไปนานแล้วแต่ตัวตนและจิตใจของเธอก็ยังคงอยู่ในตัวจาง อิง

Angel Heart เป็นเรื่องราวที่ทั้งสนุกสนานทั้งอบอุ่น ทั้งลายเส้นชั้นเซียน เนื้อเรื่องที่น่าติดตามและตัวละครที่มีเสน่ห์ ทุกอย่างหลอมออกมาได้อย่างลงตัว แม้จะไม่รู้จัก City Hunter ก็ไม่เป็นไร เพราะเรื่องราวใน Angle Heart เปรียบเสมือนโลกขนานที่ไม่มีวันมาบรรจบกันได้

หัวใจของนางฟ้า อาจจะหมายถึงหัวใจแห่งความรัก และ ความเข้าใจ ที่เรามีให้ต่อตนเองและคนรอบข้าง มันเป็นหัวใจที่บริสุทธิ์และงดงามไม่ขึ้นอยู่กับว่าคนคนนั้นจะเป็นใครหรือ เป็นอะไร ถ้าหากหัวใจแห่งนางฟ้ายังคงอยู่ ไม่ว่าเรื่องร้าย ๆ แค่ไหนก็คงผ่านไปได้แน่นอน 
 
หน้าแรก  เกี่ยวกับเรา  วิธีแจ้งโอนเงิน  วิธีเลือกแผ่นแถม  รูปแบบสินค้า  โปรโมชั่น  รายการส่งสินค้า
Copyright©2017 DVDENJOY.COM
หนัง ดีวีดี DVD MOVIE หนังโรง หนังแผ่น หนังใหม่ หนังฝรั่ง หนังจีน หนังญี่ปุ่น หนังเกาหลี หนังไทย การ์ตูน Animation ซีรีย์ฝรั่ง ซีรีย์เกาหลี คอนเสิร์ต หนัง dvd ราคาถูก ขาย 20 ซื้อ 10 แถม 2 ส่งฟรี ส่งเร็ว ส่งจริง แถมแผ่นเพลงฟรี