ค้นหาสินค้า
  หน้าแรก  :  เกี่ยวกับเรา  :  วิธีแจ้งโอนเงิน  :  วิธีเลือกแผ่นแถม  :  รูปแบบสินค้า  :  โปรโมชั่น  :  รายการส่งสินค้า 
หมวดสินค้า: DVD หนังฝรั่ง
ME1808 - Moon (2009) ฉายเดี่ยวเดียวดายกลางดวงจันทร์
26-01-2010 Views: 1483

หนังDVDประเภท ไซไฟ

พากษ์ ไทย,อังกฤษ
บรรยาย ไทย,อังกฤษ

ในอนาคตเมื่อพลังงานธรรมชาติอย่างน้ำมันถูกมนุษย์ผลาญจนหมดโลกแล้ว เลยต้องวิ่งหาพลังงานทดแทนจากแหล่งอื่นกันให้วุ่น ซึ่งในที่สุดก็พบพลังงานที่ว่านั้นก็คือ "ฮีเลียม-3" ที่ได้มาจากดินบนผิวดวงจันทร์ ว่าแล้วบริษัทเกาหลีที่ชื่อ Lunar Industries ก็เปิดสถานีอวกาศบนโน้นซะเลย โดยลูกจ้างที่ประจำการอยู่บนโน้นมีแค่เพียง Sam Bell (Sam Rockwell จาก Confessions of a Dangerous Mind [2002]) และหุ่นยนต์ของบริษัทที่ชื่อ GERTY

Bell มีสัญญาจ้างงานให้ประจำอยู่บนโน้นสามปี ซึ่งทำให้เขารู้สึกโดดเดี่ยวมากพอควร ยังดีที่เขาสามารถติดต่อสื่อสารกับลูกเมีย ที่อยู่บนโลกได้เป็นครั้งคราว เมื่อถึงเวลาใกล้จะหมดสัญญาเขาจึงดีใจมากที่จะได้กลับบ้านซะที แต่แล้วเขาเริ่มเห็นภาพหลอน ซึ่งมันทำให้เขาประสบอุบัติเหตุขณะออกไปทำงานนอกสถานีอวกาศ เมื่อตื่นขึ้นมาเขาพบว่าตนเองกำลังนอนอยู่ที่ห้องพยาบาลในสถานี แต่แล้วเขาก็ต้องมึนตึ๊บกับภาพที่เห็น เพราะเขาเห็นตัวเองกำลังยืนมองตัวเขาเองอยู่(!?) มันจะเป็นภาพหลอนหรือวิญญาณ หรืออะไรกันแน่ บอกได้เลยว่างานนี้มีอึ้ง

Duncan Jones ผกก. ชาวอังกฤษวัย 38 (เขาเป็นลูกชายแท้ๆ ของนักร้องดัง David Bowie) ที่เคยทำหนังสั้นกับมิวสิควีดีโอมาก่อน ประเดิมหนังยาวเรื่องแรกของเขาได้เจ๋ง ถึงหนังจะมีทุนสร้างไม่มากสำหรับหนังแนว ไซ-ไฟ แบบนี้ (5 ล้านเหรียญ) แต่ก็สร้างบรรยากาศบนดวงจันทร์ออกมาได้อย่างดูดีและน่าเชื่อถือ ทั้งยังได้นักแสดงเจ๋งๆ อย่างคุณ Rockwell มา ซึ่งเขาก็สามารถรับบทหนัก แบบวันแมนโชว์ตลอดทั้งเรื่องได้อย่างเอาอยู่ แต่การที่เล่นอยู่คนเดียวทั้งเรื่องแบบนี้ ก็ส่งผลเสียสำหรับคนดูที่คาดหวังอะไรที่มันมากเข้าไว้ สไตล์หนังไซไฟฮอลลีวู้ดทั่วไปได้ง่ายๆ และอาจจะคิดประมาณว่า "หนังอะไรวุ้ยน่าเบื่อจริง" คอหนังแนวนี้บางคนอาจจะรู้สึกว่าดูเรื่องนี้แล้ว นึกถึงหนังคลาสสิคของแนวนี้อย่าง 2001: A Space Odyssey (1968), Solaris (2002) และเรื่องอื่นๆ อยู่บ้าง แต่ ผกก.เขาก็ผสมผสานออกมาได้กลมกล่อม โดดเด่น จนหนังเรื่องนี้น่าจะถูกคอหนังไซไฟชื่นชมไปอีกนานแสนนานล่ะครับ
 
 
หน้าแรก  เกี่ยวกับเรา  วิธีแจ้งโอนเงิน  วิธีเลือกแผ่นแถม  รูปแบบสินค้า  โปรโมชั่น  รายการส่งสินค้า
Copyright©2017 DVDENJOY.COM
หนัง ดีวีดี DVD MOVIE หนังโรง หนังแผ่น หนังใหม่ หนังฝรั่ง หนังจีน หนังญี่ปุ่น หนังเกาหลี หนังไทย การ์ตูน Animation ซีรีย์ฝรั่ง ซีรีย์เกาหลี คอนเสิร์ต หนัง dvd ราคาถูก ขาย 20 ซื้อ 10 แถม 2 ส่งฟรี ส่งเร็ว ส่งจริง แถมแผ่นเพลงฟรี