ค้นหาสินค้า
  หน้าแรก  :  เกี่ยวกับเรา  :  วิธีแจ้งโอนเงิน  :  วิธีเลือกแผ่นแถม  :  รูปแบบสินค้า  :  โปรโมชั่น  :  รายการส่งสินค้า 
หมวดสินค้า: DVD หนังฝรั่ง
ME1822 - Goodbye Lenin
17-02-2010 Views: 1303

หนังDVDประเภท ตลก,ดราม่า

พากษ์ เยอรมัน
บรรยาย ไทย,อังกฤษ

เบอร์ลินตะวันออก ฤดูร้อน ปี 1978 ขณะหนูน้อยวัย 11 ขวบ อเล็กซ์ เคอร์เนอร์ กับน้องสาวของเขา อาริแอน กำลังนั่งชมการถ่ายทอดภารกิจบนยานอวกาศ โซยุส 31 เมื่อ ซิกมันด์ จาห์น (สเตฟาน วาลซ์) กลายเป็นชาวเยอรมันคนแรกในอวกาศ แม่ของพวกเขา คริสติอาเน่ (คาทริน ซาซ) ก็กำลังถูกสอบสวนจากเจ้าหน้าที่รัฐบาล ซึ่งบอกเป็นนัยว่าสามีของเธออาจมีชู้รักอยู่ในเบอร์ลินตะวันตก และเมื่อเขาไม่ยอมกลับจากการเดินทางไปยังฝั่งตะวันตก เธอก็ตกอยู่ในสภาพหดหู่ เศร้าซึมเป็นเวลานาน หลังจากเข้ารับการบำบัดทางจิตได้พักหนึ่ง เธอตัดสินใจจะหันมาอุทิศตน ให้แก่พรรคคอมมิวนิสต์อย่างหมดใจ

ฤดูใบไม้ร่วง ปี 1989 ในวันฉลองครบรอบ 40 ปีพรรคคอมมิวนิสต์ คริสติอาเน่เหลือบไปเห็นลูกชายของเธอ อเล็กซ์ (เดเนี่ยล บรูห์ล) ถูกจับระหว่างการประท้วง เพื่อเรียกร้องประชาธิปไตย อันเป็นเหตุให้เขาได้รู้จักกับนางพยาบาลสาวชาวรัสเซีย ลาร่า (ชูลแพน คามาโตว่า) ผู้น่าหลงใหล เหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้คุณแม่หัวสังคมนิยมสุดโต่งถึงกับช็อคหัวใจวาย และตกอยู่ในอาการโคม่าเป็นเวลาหลายเดือน ในระหว่างช่วงเวลานั้น พรรคคอมมิวนิสต์ประสบกับความพ่ายแพ้ กำแพงเบอร์ลินถูกทำลาย และเยอรมันได้รวมประเทศเข้าเป็นหนึ่งเดียว ส่งผลให้ระบบทุนนิยมเริ่มแทรกแซงอิทธิพล เข้ามาในเบอร์ลินตะวันออก

ปาฏิหาริย์ถือกำเนิดขึ้น เมื่อจู่ๆ คริสติอาเน่ก็ฟื้นคืนสติอย่างน่าอัศจรรย์ใจ แต่คุณหมอที่ดูแลรักษาเธอได้เตือนอเล็กซ์ว่า หากแม่ของเขาประสบกับเรื่องชวนช็อคเพียงเล็กน้อย และเกิดอาการหัวใจวายอีกครั้ง คราวนี้มันคงรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิตอย่างแน่นอน ปัญหาสำคัญคือ คริสติอาเน่ตื่นขึ้นมาโดยไม่รู้ว่า พรรคคอมมิวนิสต์ล่มสลายไปแล้ว เธอไม่รู้ว่าลูกสาวของเธอ อาริแอน (มาเรีย ซิมอน) ทำงานอยู่ในร้านเบอร์เกอร์คิง และมีแฟนเป็นชายหนุ่มจากฝั่งตะวันตกชื่อ ไรเนอร์ (อเล็กซานเดอร์ เบเยอร์) ส่วนลูกชายของเธอก็ทำธุรกิจติดตั้งจานดาวเทียม ร่วมกับเพื่อนสนิท เดนิส (ฟลอเรียน ลูคัส) ดังนั้น ด้วยความกลัวว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับคุณแม่อันเป็นที่รัก อเล็กซ์จึงตัดสินใจจัดฉาก ให้แม่คิดว่าทุกอย่างยังเป็นเหมือนเดิม..!

เขาตกแต่งอพาร์ตเมนต์ด้วยเฟอร์นิเจอร์เก่าแก่จากยุคคอมมิวนิสต์เรืองอำนาจ เขาต้องเดินทางไปเสาะแสวงหาอาหารตามร้านขายของชำเก่าๆ โทรมๆ เพื่อให้ได้อาหารแบบที่แม่ต้องการ (เขาไม่สามารถหาแตงกวาดองยี่ห้อที่แม่อยากกินได้ ตามชั้นขายของในซูเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป ซึ่งปัจจุบันเต็มไปด้วยสินค้าจากฝั่งตะวันตก) และบางครั้งยังต้องลงทุนคุ้ยถังขยะเพื่อหาขวดโหล หรือฉลากยี่ห้อเก่าๆ เพื่อนำมาสลับสับเปลี่ยนกับฉลากสินค้ายุคใหม่ เมื่อแม่ของเขาอยากดูข่าวทางทีวี อเล็กซ์กับเพื่อนก็นำเอาเทปเก่ามาเปิดให้เธอดู โดยซ่อนเครื่องเล่นวีดีโอเอาไว้ให้ลับตา เมื่อป้ายโฆษณาโค้กขนาดใหญ่ ถูกนำมาติดตั้งตรงด้านนอกอพาร์ตเมนต์ แทนป้ายโฆษณาพรรคคอมมิวนิสต์ อเล็กซ์ก็ต้องอัดเทปข่าวปลอมขึ้น เพื่อประกาศว่าแท้จริงแล้ว โค้กเป็นสินค้าที่เยอรมันตะวันออกคิดค้นขึ้น!?! แต่ท่ามกลางความพยายามปกปิดทั้งหลายทั้งปวง สิ่งหนึ่งที่อเล็กซ์ไม่รู้ ก็คือคริสติอาเน่เอง ก็มีความลับของเธอเช่นกัน ซึ่งเกี่ยวพันไปถึงสามีของเธอ และพ่อของลูกๆ ทั้งสอง... 
 
หน้าแรก  เกี่ยวกับเรา  วิธีแจ้งโอนเงิน  วิธีเลือกแผ่นแถม  รูปแบบสินค้า  โปรโมชั่น  รายการส่งสินค้า
Copyright©2017 DVDENJOY.COM
หนัง ดีวีดี DVD MOVIE หนังโรง หนังแผ่น หนังใหม่ หนังฝรั่ง หนังจีน หนังญี่ปุ่น หนังเกาหลี หนังไทย การ์ตูน Animation ซีรีย์ฝรั่ง ซีรีย์เกาหลี คอนเสิร์ต หนัง dvd ราคาถูก ขาย 20 ซื้อ 10 แถม 2 ส่งฟรี ส่งเร็ว ส่งจริง แถมแผ่นเพลงฟรี