ค้นหาสินค้า
  หน้าแรก  :  เกี่ยวกับเรา  :  วิธีแจ้งโอนเงิน  :  วิธีเลือกแผ่นแถม  :  รูปแบบสินค้า  :  โปรโมชั่น  :  รายการส่งสินค้า 
หมวดสินค้า: DVD หนังฝรั่ง
ME1920 - Hours
22-02-2010 Views: 1387

หนังDVD ประเภท ดราม่า

พากษ์ ไทย,อังกฤษ
บรรยาย ไทย,อังกฤษ

- เราจะเผชิญหน้ากับโมงยามเหงาหลังงานเลี้ยงเลิกราได้อย่างไร-
เป็นคำโปรยบนใบปิดหนัง
- งานเลี้ยง - ที่ว่า หมายถึงอะไรกัน
บางทีมันอาจไม่ได้กินความแค่การเป็นงานเลี้ยงรื่นเริงของเพื่อนฝูง
บางทีงานเลี้ยงอาจหมายถึง - ชีวิต - ในด้านที่สนุกสนานรื่นเริง
เช่นนั้น - หลังงานเลี้ยงเลิกรา - ใยมิใช่หมายถึงชีวิตในอีกด้านที่เหลือ
ด้านที่เราอยู่ลำพังเงียบเหงาจนสุดจิตสุดใจในห้องหับสกปรกรกเรื้อ
....................................

ผู้หญิงสามคนในเรื่อง มีชีวิตอยู่ใน - โมงยาม - หลังชีวิตเลิกรา เวอร์จิเนีย วูลฟ์ เป็นนักเขียนผู้ตกอยู่ในภาวะอาการทางจิต
เก็บกด หม่นหมอง ประสาทเสีย เธอต่อสู้อยู่กับมันลำพัง หลังม่านควันบุหรี่ในเมืองที่เธอเกลียด เยียวยาตัวเองด้วยการเขียนหนังสือ mrs.dolloway

ลอร่า บราวน์ เป็นแม่บ้านลูก 1 ที่กำลังท้อง เธอมีชีวิตที่เหมือนจะสมบูรณ์แบบ แต่ในทุกเช้ายามเธอตื่นขึ้นทุกอย่างมันเหมือนอยู่ผิดที่ผิดทาง เธอจะนั่งอ่านนิยายเรื่องโปรด mrs. dolloway เพื่อปลุกปลอบตัวเอง ก่อนจะลุกขึ้นมาใช้ชีวิต(ที่เลิกราไปแล้วนั้น) รู้สึกถึงความผิดพลาดไม่ว่าจะเรื่องใด


คลาริสสา เป็นหญิงสาวชาวนิวยอร์ค เธอเป็นเลสเบี้ยนที่ยังคงคอยแวะเวียนไปดูแลสามีเก่าทีกำลังเป็นเอดส์ระยะสุดท้าย สามีเรียกเธอวา mrs. dolloway เธอจะจัดงานเลี้ยงให้สามีเก่าที่ได้รางวัลกวี แต่เขาแดกดันเธอว่าเธอดีแค่จัดงานเลี้ยงเพื่อกลบเกลื่อน ความกลวงเปล่าของเธอเอง บางทีชีวิตคงเป็นแบบนั้น ในโมงยามสนุกสนานของเรา ใช่หรือไม่ที่บางทีมันเป็นเพียง ความพยายามที่จะกลบเกลื่อนทุกข์โศกในรากลึกแห่งจิตวิญญาณของเรา หนังเล่าเรื่องช้าๆในหนึ่งวันของผู้หญิงสามคน ที่เลือกตัวนักแสดงได้อย่างเยี่ยมยอด ทั้งnicole kidman julieann moore และ meryl streep ถ่ายทอดภาวะสิ้นหวัง หม่นเศร้า ที่มีต่อชีวิตตัวเอง โดยไม่ต้องใส่เหตุการณ์ดึงอารมณ์เข้ามาเลยแม้แต่น้อย โดยเฉพาะในรายของmoore หลายๆฉากแสดงถึงฝีมือยอดเยี่ยมของเธอ เช่นในฉากที่เธอพยายามทำเค้กวันเกิดให้กับสามี เพื่อแสดงให้รู้ว่าเธอรักเขา ลูกชายเธอถามว่า ถ้าไม่ทำเค้ก พ่อจะไม่รู้หรือว่าเรารัก เธอนิ่งงันชั่วครู่ก่อนจะตอบออกไปว่า ......... ใช่.........

หนังซ้อนทับเหตุการณ์ของทั้งสามให้อยู่ร่วมและเกี่ยวเนื่องกัน ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกาปลุก(เครื่องแสดงว่าภาวะทางสังคมบีบรัดชีวิตเสรีของมนุษย์) ดอกไม้(เวอร์จิเนีย กับ ลอร่า มีสามีซื้อดอกไม้มาให้ แต่คลาริสสา ออกไปซื้อดอกไม้เอง บางทีมันอาจหมายถึงความเป็นหญิง ซึ่งสองคนแรกตกใต้กรอบที่สามีเป็นผู้นำมาซึ่ง-ความเป็นหญิง- ในขณะที่คนหลังใช้ความเป็นหญิงอย่างเสรี ) งานเลี้ยง(แน่ละหมายถึงชีวิตที่ล้มเหลว(เวอร์จิเนีย) จืดชืด(ลอร่า) และผิดพลาด(คลาริสสา)) หรือการจูบผู้หญิง(ความเป็นรักร่วมเพศ)

นอกจากทางการกระทำ ภาวะของตัวละครยังซ้อนทับ และเป็น กันและกันอยู่ในทีเวอร์จิเนีย อยู่ในฐานะ ของผู้เขียน ลอร่า อยู่ในฐานะของผู้อ่าน ตัวละครของเอวอร์จิเนีย ช่อ คลาริสสา ดอลลโลเวย์ ผลจากการจมลงในหนังสือ mrs. Dolloway ตกทอดมาถึงริชาร์ด ดังนั้น ใช่หรือไม่ ที่ริชาร์ดกับคลาริสสา ล้วนเป็นโลกในหัวของ เวอร์จิเนีย และ ลอร่า ถ้าสังเกต หนังให้เหตุการณ์ของ เวอร์จิเนีย และ ลอร่า อยู่ในฤดูที่มีแดด แต่ในโลกของคลาริสสา และริชาร์ด อยู่ในฤดูหนาว หนาวเหน็บเหมือนจิตวิญญาณของทั้งคู่ และเพื่อตอกย้ำความเป็น ตัวละครmrs dollowayของคลาริสสา หนังส่งต่อจุดร่วมของ ริชาร์ด กับเวอร์จิเนีย ด้วยการให้ทั้งคู่เป็นนักเขียน เหมือนกัน มีจุดจบของชีวิตเหมือนกัน ริชาร์ดเรียกคลาริสสาว่าmrs. Dolloway บอกเธอว่าเขามีชีวิตอยู่เพื่อเธอ นอกจากนั่นจะเพิ่ม-ปม- ในใจให้คลาริสสา ยังอาจหมายถึงการที่ริชาร์ด-เขียน-เธอขึ้น (เขาขียนเธอขึ้นจริงๆในนิยายอ่านยากที่ทุกคนที่อานรู้ว่าเป็นเรื่องของคลาริสสา)

และความเกี่ยวเนื่องซับซ้อนยิ่งขึ้น หากจะคิดว่า เมื่อริชาร์ดเป็นลูกและผลสืบเนื่องของลอร่า และริชาร์ดสามารถซ้อนทับไปกับเวอร์จิเนียได้ ดังนั้นบางที ลอร่าก็คือความคิดคำนึงของเวอร์จิเนียนั่นเอง มีฉากหนึ่งย้ำเรื่องนี้ คือตอนที่ลอร่าคิดจะตาย เวอร์จิเนียคิดจะหนีไปจากริชมอนด์ จากนั้นจุดจบของทั้งสองในกาลต่อมากลับ-กลับด้าน-กัน และถ้าคลาริสสา ถูกแสดงให้เห็นว่าเธอคือ ตัวละครในหนังสือของเวอร์จิเนีย คลาริสสานี่เองที่แสดงถึงความเชื่อมโยง เป็นส่วนผสมของ ผู้เขียนและผู้อ่าน (เหมือนการตีความตัวละครในหนังสือตามจินตนาการของคนอ่าน) เป็นจุดร่วมทั้งหมด ทั้งผู้ดูแล(ริชาร์ดซึ่คือเวอร์จิเนีย) ผู้รับฟัง(ลอร่า) และเป็นรักร่วมเพศเสรี(สิ่งที่ซ่อนแอบในตัวเวอร์จิเนียและลอร่า)
..........................................................................


นอกจากความซับซ้อน ในกันและกันของตัวละคร อีกส่วนหนึ่งที่น่าสนใจคือ เหตุและผลของการตัดสินใจของตัวละคร ตลอดเรื่องหนังไม่ได้ใส่เหตุการณ์เร้าอารมณ์ เพื่อให้คนดูเข้าข้างการตัดสินใจของตัวละครแต่อย่างใด เพราะโดยมากคนที่ตกอยู่ในภาวะซึมเศร้า
ไม่ใช่ว่าจะต้องเจอเรื่องหนักๆ หากแต่มักเกิดกับความหดหู่สิ้นหวังในชีวิตประจำวัน สำหรับบางคนห้วงยามโหดร้ายเกิดขึ้น แล้วจบไป แต่กับบางคนที่อ่อนไหวมากๆ สิ่งที่เกิดขึ้นจะคงอยู่ สะสมโถมทับกร่อนกินจิตวิญญาณ ระหว่างงานเลี้ยงฉลองของชีวิต มันก็อยู่ที่นั่น จนกระทั่งเมื่องานเลี้ยงเลิกรา ความโศกเศร้ายาวนานจึงเผยตัว ดวงใจแหว่งวิ่นกี่ดวงจบสิ้น ในโมงยามมืดหม่นยาวนานที่อยู่ลำพัง ซึ่งบางที แม้แต่ ความรัก ก็ไม่อาจเยียวยา
.................................................................
แล้วในโมงยามหลังงานเลี้ยงเลิกราของตัวเอง ในเวลานั้นเราจะเป็นเช่นไร เราจะมีความสงบในจิตใจมากพอจะเผชิญหน้ากับมันได้หรือเปล่า หรือจะแพ้พ่ายตกตายไป แต่เนื่องจากงานเลี้ยงของแต่ละคนล้วนมีรูปแบบที่แตกต่างกัน จึงได้แต่หวังว่าในงานเลี้ยงของเรา เมื่อมันเลิกรา เราจะยังมีกำลังวังชามากพอจะเก็บกวาดห้องใจ เพื่อใช้ชีวิตอย่างสันติร่วมกับโมงยามเปลี่ยวเหงานั้น
 
 
หน้าแรก  เกี่ยวกับเรา  วิธีแจ้งโอนเงิน  วิธีเลือกแผ่นแถม  รูปแบบสินค้า  โปรโมชั่น  รายการส่งสินค้า
Copyright©2017 DVDENJOY.COM
หนัง ดีวีดี DVD MOVIE หนังโรง หนังแผ่น หนังใหม่ หนังฝรั่ง หนังจีน หนังญี่ปุ่น หนังเกาหลี หนังไทย การ์ตูน Animation ซีรีย์ฝรั่ง ซีรีย์เกาหลี คอนเสิร์ต หนัง dvd ราคาถูก ขาย 20 ซื้อ 10 แถม 2 ส่งฟรี ส่งเร็ว ส่งจริง แถมแผ่นเพลงฟรี