ค้นหาสินค้า
  หน้าแรก  :  เกี่ยวกับเรา  :  วิธีแจ้งโอนเงิน  :  วิธีเลือกแผ่นแถม  :  รูปแบบสินค้า  :  โปรโมชั่น  :  รายการส่งสินค้า 
หมวดสินค้า: DVD หนังฝรั่ง
ME2187 - Shelter , ดูดกระชากวิญญาณ
21-09-2010 Views: 1431

หนังDVD ประเภท สยองขวัญ

พากษ์ ไทย,อังกฤษ
บรรยาย ไทย,อังกฤษ

"จิตแพทย์พบว่ามีผู้ป่วยเธอหลายคน พวกเขาทั้งหมดตกเป็นเหยื่อการสังหาร เธอพยายามค้นหาว่าเกิดอะไรขึ้น และนำเธอและลูกสาวตัวน้อยของเธอตกอยู่ในอันตราย"

ตัวอย่างหนัง Shelter ค่อนข้างขนลุก! Jonathan Rhys Meyer เป็นอะไรที่น่ากลัวและ Julianne Moore เป็นนักแสดงที่มีความสามรถและความสวย ดังนั้นฉันจะไม่พลาดหนัง Shelter

หนังทริลเลอร์สยองขวัญลี้ลับเหนือธรรมชาติของ ผกก.คู่หูดูโอ้จากสวีเดน Må ns Må rlind และ Bjö rn Stein เรื่องนี้โปรโมทกันโต้งๆ เลยว่าเป็นผลงานจากผู้อำนวยการสร้างหนังสุดระทึกอย่าง The Ring (2002) และมือเขียนบท Identity (2003) แถมยังได้สองนักแสดงคุณภาพอย่าง Julianne Moore (Chloe [2009]) และ Jonathan Rhys Meyers (From Paris with Love [2010]) มาประชันบทบาทกันอีกต่างหาก ดังนั้นจึงนับว่าเป็นหนังที่น่าสนใจไม่ใช่เล่นเลยทีเดียวนะเนี่ย

ดร. Cara Jessup (Moore) นักจิตวิทยาผู้สูญเสียสามีไปจากการฆาตกรรมเมื่อสามปีก่อน ได้มาเจอคนไข้คนหนึ่ง(Meyers)ที่เธอเชื่อว่าเขาป่วยเป็นโรคหลายบุคลิก หรือ Multiple personalities disorder นั่นเอง (มามุกเดียวกับ Identity?)ซึ่งจากแรกๆ ที่เธอคิดว่าเขาแค่สร้างบุคลิกเหล่านี้ขึ้นมาเอง แต่ไปๆ มาๆ เธอก็พบว่าตัวตนต่างๆ ของเขานั้นล้วนเป็นคนที่เคยมีตัวตนอยู่จริงๆ แต่ถูกฆาตกรรมไปแล้วทั้งสิ้น ที่น่าฉงนคือนอกจากบุคลิกท่าทาง สำเนียง ที่เหมือนตัวจริงเป๊ะๆ แล้ว เขายังรู้เรื่องทุกอย่างของคนที่เขาอ้างว่าเป็นซะทุกเรื่องอีกด้วย จนเหมือนกับตัวจริงมาเองเลย อ่า... หรือว่านี่จะเป็นเพราะวิญญาณคนตายเหล่านั้นมาสิงร่างเขาจริงๆ หนอ? งานนี้ก็ต้องหาคำตอบกันเอาเองตามอัธยาศัยเลยจ้า เมื่อจับ Identity มาผสมกับเรื่องลี้ลับเหนือธรรมชาติ หนังเริ่มต้นมาอย่างเนิบนาบ ออกไปทางเรื่อยๆ เอื่อยๆ สไตล์หนังดราม่าหมอ/คนไข้ ในบรรยากาศและดนตรีประกอบที่คอยสร้างบรรยากาศไม่น่าไว้วางใจอยู่ตลอด ซึ่งก็เป็นอย่างนี้ไปตลอดในช่วงครึ่งชั่วโมงแรก(จนเริ่มจะน่าเบื่อแล้ว) แต่พอเริ่มมีเรื่องลี้ลับเหนือธรรมชาติเข้ามาเกี่ยวข้อง หนังจึงเริ่มเร่งจังหวะขึ้นมาหน่อย ซึ่งว่าก็ว่าเหอะ มันก็ไม่ได้น่ากลัว ตื่นเต้นระทึกขวัญ หรือมีหักมุมที่โดดเด่นกว่าเรื่องอื่นตรงไหน(หักมุมแบบ อ่อ...เหรอ มากกว่ารู้แล้วจะ โอ้ว! เหมือนคราว Identity) แถมยังชอบใช้มุกผีตุ้งแช่กะให้ตกใจอยู่บ่อยๆ แต่ก็ไม่ค่อยเวิร์คนักหรอกสำหรับคอหนังสยองที่ขวัญด้านชาเยี่ยงเราทั้ง หลาย(หาพวกเชียวตู) เจ๊ Julianne Moore ฝีมือยังวางใจได้เช่นเดิม

ยังดีนะที่หนังได้นักแสดงนำเปี่ยมฝีมือทั้งสองคนนี้ เลยพอจะช่วยให้หนังดูดีขึ้นมาหน่อยโดยเฉพาะในรายของพ่อหนุ่ม Meyers ที่เปลี่ยนบุคลิก สำเนียง หลากหลายตามบทได้อย่างน่าชื่นชมซะจริง ในขณะที่เจ๊ Moore ที่ถนัดเล่นหนังแนวนี้อยู่แล้วก็แทบจะหลับตาเล่นได้เลยทีเดียว ส่วนงานด้านเอฟเฟกต์ก็ไม่ได้โดดเด่นหรือแย่ เพราะไม่มีอะไรให้โชว์ออฟอยู่แล้ว เอาเป็นว่านี่เป็นหนังสยองขวัญที่มีการแสดงเด่น เนื้อเรื่องเหมือนการจับเอา Identity มาผสมกับหนังผี ที่ลึกลับประมาณตอนหนึ่งจากหนังชุด The X-Files แล้วเขย่าๆ ออกมา แบบพอดูได้ ไม่ถึงกับเด็ด หรือมีอะไรให้ต้องจดจำ แต่ก็ไม่แย่เช่นกันจ้า

น่าดูเพราะ: เป็นหนังสยอง ที่จับเอาจิทวิทยาและเรื่องลี้ลับเหนือธรรมชาติมาผสมกัน แบบพอดูได้เพลินๆ ดาราก็แสดงดีกันซะด้วย ไม่น่าดูเพราะ: ขาดอะไรเด็ดๆ เพราะระดับความลุ้น และเรื่องราวงานสร้าง เหมือนเป็นแค่ตอนหนึ่งจากหนังชุด The X-Files เท่านั้น 
 
หน้าแรก  เกี่ยวกับเรา  วิธีแจ้งโอนเงิน  วิธีเลือกแผ่นแถม  รูปแบบสินค้า  โปรโมชั่น  รายการส่งสินค้า
Copyright©2017 DVDENJOY.COM
หนัง ดีวีดี DVD MOVIE หนังโรง หนังแผ่น หนังใหม่ หนังฝรั่ง หนังจีน หนังญี่ปุ่น หนังเกาหลี หนังไทย การ์ตูน Animation ซีรีย์ฝรั่ง ซีรีย์เกาหลี คอนเสิร์ต หนัง dvd ราคาถูก ขาย 20 ซื้อ 10 แถม 2 ส่งฟรี ส่งเร็ว ส่งจริง แถมแผ่นเพลงฟรี