ค้นหาสินค้า
  หน้าแรก  :  เกี่ยวกับเรา  :  วิธีแจ้งโอนเงิน  :  วิธีเลือกแผ่นแถม  :  รูปแบบสินค้า  :  โปรโมชั่น  :  รายการส่งสินค้า 
หมวดสินค้า: DVD หนังฝรั่ง
ME2212 - Exorcism , หมอผีเอ็กซอซิสต์
26-09-2010 Views: 1510

หนังDVD ประเภท ดราม่า,สยองขวัญ

พากษ์ ไทย,อังกฤษ
บรรยาย ไทย,อังกฤษ

ก็เป็นเรื่องของเด็กสาวเรแกน แม็คนีล (Linda Blair) ที่จู่ๆ เธอก็โดนสิงสู่โดยวิญญาณชั่วตนหนึ่งครับ ตอนแรกแม่ของเธอ (Ellen Burstyn) ก็นึกว่าลูกไม่สบายเป็นโรคอะไรซักอย่าง แต่ยิ่งเวลาผ่านไปร่างกายของเรแกนก็ยิ่งเน่าเฟะขึ้นเรื่อยๆ ก็ชักจะไม่ไหวแล้วครับ สุดท้ายเลยต้องมีการตามหมอผีมาจัดการทำพิธีโดยด่วน ซึ่งผู้ที่ถูกตามมาก็คือ คุณพ่อเมอร์ริน (Max Von Sydow) บาทหลวงสูงอายุที่เคยเผชิญหน้ากับการไล่ผีมาแล้วและคุณพ่อเดเมี่ยน คาร์ริส (Jason Miller) บาทหลวงหนุ่มที่ศรัทธากำลังสั่นคลอน ถ้าใครคาดหวังว่าจะได้ดูหนังผีสุดสยอง เลือดสาด แขนขาด มีการไล่ล่าที่โคตรจะลุ้นระทึกล่ะก็ เตรียมผิดหวังได้เลยครับ ไม่ใช่กับหนังเรื่องนี้แน่นอน (ไอ้หมาดำกับไอ้เก๋าเจรุมกันสับมาแล้วครับว่าไหนวะ สยองฉากไหน)

สยอง อืมม์ คำว่าสยองกับหนังเรื่องนี้มันต้องมีการตีความกันหน่อยนะครับ เพราะคำว่าสยองของหลายๆ ท่านมักจะตีความว่า มีเลือดเยอะ ศพมากๆ มีฉากชวนตกใจเยอะแยะ มีการปรากฏตัวอย่างคาดไม่ถึง เช่น เปิดประตูปุ๊บ มันโผล่มาแฮ่ปั๊บ ไรเงี้ย อันนั้นก็เป็นความหมายสากลอ้ะนะครับ แต่กับเรื่องนี้มันจะเป็นประมาณว่า สยองลึก

คืองี้ครับ แนวหนังมีมีผี มีปีศาจและมีฉากแหวะอยู่บ้าง เพียงแต่ปริมาณมันอาจจะไม่ได้มากมายอะไร แล้วคำถามที่หลายๆ คนมีก็คือ "แล้วชาวอเมริกันมันจะกลัวอะไรกับหนังเรื่องนี้หนักหนากันล่ะ ?" เพราะพวกเราดูกันมันไม่ได้ชวนสะพรึงซะหน่อย สาเหตุที่บ้านเขายกให้เป็นหนังสยองก็คือ อย่างแรกมันเป็นหนังผี มีการเข้าสิงของผี ซึ่งเหตุการณ์ผีเข้าแบบนี้เคยเกิดขึ้นจริงๆ มาแล้วในมะกันครับ เมื่อผี 1949 หนังเรื่องนี้เลยดัดแปลงจากเรื่องจริงมาเล่าให้ฟัง แล้วอย่างที่สองก็คือ ระหว่างการถ่ายทำได้เกิดอุบัติเหตุขึ้นหลายครั้ง มีเหตุไฟไหม้ไม่ทราบที่มาอีก คนตายไป 9 คน และพอถ่ายทำเสร็จนักแสดง 2 คนก็มาเสียชีวิตไปอีก เนี่ยครับ เรื่องอาถรรพ์ที่เกิดขึ้นซึ่งเป็นการอุ่นเครื่องความสยองอย่างชะงัดนัก

ประการต่อมา หนังเล่นเกี่ยวกับเรื่องความเชื่อครับ ในหนังมีฉากประทุษร้ายรูปพระแม่มารี และคำด่าทอพระเจ้าจากปีศาจมากมาย รวมไปถึงอีกหลายเหตุการณ์ในเรื่องที่มันโดนเต็มๆ กับความรู้สึกของชาวคริสต์ทั้งหลาย ซึ่งแน่นอนล่ะครับว่าคนที่ไมได้นับถือศาสนาคริสต์ก็อาจจะไม่ทราบถึงบางสิ่งที่หนังสื่อออกมา ดังนั้นบ้านเราดูเลยเฉยๆ ก็ไม่แปลกครับ (กรณีเดียวกับ ผี 8 หลุมอ้ะแหละ ไม่มีพื้นฐานความเชื่อมา ความกลัวย่อมน้อยเป็นธรรมดา) สำหรับผมนั้นก็ไมได้กลัวอะไรมากครับ แต่ผมชอบนะ เนื้อเรื่องมันหนักแน่นพอควร มีการปูพื้นตัวละครซึ่งหาได้ยากในหนังสยองทั้งหลาย บรรยากาศก็ไม่เลวครับ มันไม่ได้น่ากลัว แต่มันให้ความรู้สึกผิดปกติได้จริงๆ เป็นโทนที่ค่อนข้างจะต่างจากหนังเรื่องอื่นๆ ด้วย

นักแสดงก็ดีทุกคนครับ ดนตรีจัดว่าคลาสสิคเลยล่ะ การเดินเรื่องแม้จะมีอืดๆ ไปบ้างแต่ผมว่าด้วยการแสดงที่ถึงรสนี่แหละ ที่ทำให้มันน่าติดตามมากขึ้น ส่วนฉากไล่ผีที่ไอ้หมาดำกับไอ้เก๋าเจบ่นมาว่ายังกับฉากคนรวมพลกันเดินขบวนยังงั้นแหละ (ออกไป ออกไป ออกไปซะ ... ให้อารมณ์พฤษภาทมิฬจริงๆ ด้วย) ก็โอเคนะครับ ไม่เลวในความคิดผม ส่วนความน่ากลัวก็อย่างที่บอกครับ หากไม่มีพิ้นความรู้ก็คงไม่มาก อย่างผมก็ไม่ได้กลัวอะไร

สำหรับฉบับใหม่ก็มีการเพิ่มฉากที่ไม่มีในฉบับแรก ซึ่งผมชอบฉบับใหม่มากกว่าครับ มันครบเรื่องราวมากกว่า โดยเฉพาะฉากพลิกตัวไต่บันไดสุดสยองนั่น ... เหวอเลยครับตอนผมดูอ้ะ

สรุปว่า นี่ไม่ใช่หนังสยองเลือดสาดหรอกนะครับ มันเป็นสยองเชิงดราม่าน่ะ เรื่อยๆ ไปบ้าง แต่ผมว่าทางด้านเนื้อหา ค่อนข้างดีครับ รวมไปถึงฉากจบที่ผมว่า Linda Blair แสดงได้ดีครับ เหมาะสมมากๆ เลย 
 
หน้าแรก  เกี่ยวกับเรา  วิธีแจ้งโอนเงิน  วิธีเลือกแผ่นแถม  รูปแบบสินค้า  โปรโมชั่น  รายการส่งสินค้า
Copyright©2017 DVDENJOY.COM
หนัง ดีวีดี DVD MOVIE หนังโรง หนังแผ่น หนังใหม่ หนังฝรั่ง หนังจีน หนังญี่ปุ่น หนังเกาหลี หนังไทย การ์ตูน Animation ซีรีย์ฝรั่ง ซีรีย์เกาหลี คอนเสิร์ต หนัง dvd ราคาถูก ขาย 20 ซื้อ 10 แถม 2 ส่งฟรี ส่งเร็ว ส่งจริง แถมแผ่นเพลงฟรี