ค้นหาสินค้า
  หน้าแรก  :  เกี่ยวกับเรา  :  วิธีแจ้งโอนเงิน  :  วิธีเลือกแผ่นแถม  :  รูปแบบสินค้า  :  โปรโมชั่น  :  รายการส่งสินค้า 
หมวดสินค้า: DVD การ์ตูน Animation
MC257 - Perfect blue , เมื่อฝันพลันบรรจบพบความจริง
29-10-2010 Views: 1548

หนังDVD ประเภท การ์ตูน Animation

พากษ์ ญี่ปุ่น
บรรยาย ไทย

ก่อนที่จะมึนไปกว่านี้ ต้องขอบอกก่อนว่า ทั้งหมดที่เล่าไปนี้ เป็นเรื่องราวของ Mima ตัวเอกในหนังanimationเรื่อง Perfect blue ของผู้กำกับชาวญี่ปุ่น Satoshi Kon

เรื่องนี้เปิดตัวในเทศกาลหนังนานาชาติเมื่อ 10 ปีก่อน และ ก็ดังเปรี้ยงในทันที เนื่องจากเป็นสิ่งที่แปลกใหม่มากในสมัยนั้น เนื่องจากคนส่วนใหญ่มักจะมองว่าหนังการ์ตูน หรือ animation นั้นควรจะเป็นอะไรที่น่ารัก สดใส เหมาะกับกลุ่มคนดูในวัยเด็ก ทำให้scopeของเรื่องมักจะไม่หลากหลาย พล็อตเรื่องมักจะซ้ำไปซ้ำมา

Satoshi Kon กลับมองว่า animation ไม่ได้มีข้อจำกัดเช่นนั้น และ ยังมีข้อดีที่หนังที่ใช้คนแสดงจริงๆทำไม่ได้ หรือ ทำได้ไม่ดีเท่า เช่น ปรากฏการณ์เหนือจริง (surreal) ที่ต้องใช้ special effectบางอย่างที่หนังจริงๆต้องลงทุนสูงๆ animationจะทำได้ง่ายกว่า และ แนบเนียนกว่า การถ่ายทอดอารมณ์ของตัวละครก็ทำได้ราบรื่น และ ตรงใจผู้กำกับมากกว่า ทำให้Kon ตัดสินใจทำ Perfect blueเป็นanimation แทน(ตอนแรกผู้สร้างต้องการจะทำเป็นหนังคนแสดงจริงๆ แต่มีปัญหาหลายอย่างเลยถูกระงับโครงการไป)

เรื่องนี้จัดอยู่ในกลุ่มที่เรียกว่า Psychological thriller ซึ่งเป็นแนวหนังที่เน้นความระทึกขวัญในเชิงจิตวิทยา ที่ทำให้คนดูต้องขวัญผวากับความน่ากลัวแบบเงียบๆ หลอนๆ ที่ทำให้เรารู้สึกมีส่วนร่วมกับตัวเอกไปด้วยอย่างไม่รู้ตัว เพราะ ประเด็นทางจิตวิทยานั้นใกล้ตัวเรามาก อย่างเช่น เรื่อง ความฝันเป็นต้น ถ้าให้ยกตัวอย่างงานในแนวนี้ที่รู้จักกันดี เช่น Psycho ของ Alfred Hitchcock เป็นต้น 
 
หน้าแรก  เกี่ยวกับเรา  วิธีแจ้งโอนเงิน  วิธีเลือกแผ่นแถม  รูปแบบสินค้า  โปรโมชั่น  รายการส่งสินค้า
Copyright©2017 DVDENJOY.COM
หนัง ดีวีดี DVD MOVIE หนังโรง หนังแผ่น หนังใหม่ หนังฝรั่ง หนังจีน หนังญี่ปุ่น หนังเกาหลี หนังไทย การ์ตูน Animation ซีรีย์ฝรั่ง ซีรีย์เกาหลี คอนเสิร์ต หนัง dvd ราคาถูก ขาย 20 ซื้อ 10 แถม 2 ส่งฟรี ส่งเร็ว ส่งจริง แถมแผ่นเพลงฟรี