ค้นหาสินค้า
  หน้าแรก  :  เกี่ยวกับเรา  :  วิธีแจ้งโอนเงิน  :  วิธีเลือกแผ่นแถม  :  รูปแบบสินค้า  :  โปรโมชั่น  :  รายการส่งสินค้า 
หมวดสินค้า: DVD หนังไทย
MT353 - อินทรีแดง
29-01-2011 Views: 1944

หนังDVD ประเภท แอ๊คชั่น

พากษ์ ไทย
บรรยาย ไทย

ปี 2016 กรุงเทพมหานคร เต็มไปด้วยความวุ่นวาย โจรผู้ร้ายชุกชุม เกิดการคอรัปชั่นของนักการเมืองและกระจายวงกว้างเกินกว่าจะควบคุมได้ โครงการอาวุธนิวเคลียร์ร้ายแรงกำลังจะเกิดขึ้น ท่ามกลางสภาพความเสื่อมโทรมของสังคม ประเทศชาติ ได้เกิด วีรบุรุษลึกลับ ที่ตามล่ากวาดล้างคนชั่ว เขาไม่เคยเปิดเผยตัวตนที่แท้จริง ทุกครั้งที่ฆ่าคนชั่วสำเร็จ มีเพียงนามบัตรใบเดียวที่ทิ้งไว้ ภายใต้ชื่อ อินทรีแดง เท่านั้น

อินทรีแดง ไม่ได้เป็นผู้ล่าเพียงฝ่ายเดียว เขายังต้องเผชิญหน้ากับ ปีศาจดำ นักฆ่ามือหนึ่ง ที่เหล่าคนชั่ว ส่งมาตามล่าเขา เช่นกัน

13 เรื่องควรรู้ ก่อนไปดู อินทรีแดง

1. ต้นฉบับของ อินทรีแดง เป็นอาชญนิยายที่ประพันธ์โดย เศก ดุสิต ซึ่งถูกตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อปี 2499 และได้รับความนิยมจากผู้อ่านอย่างมาก กับเรื่องราวที่ว่าด้วย วีรบุรุษในชุดสีดำ มีหน้ากากอินทรีสีแดงเพลิงปกปิดโฉมหน้าที่แท้จริง ผู้ออกไล่ล่ากลุ่มคนชั่ว นิสัยต่ำช้า แบบตาต่อตา ฟันต่อฟัน ดุดัน หนักหน่วง

2. อินทรีแดง ถูกเขียนและตีพิมพ์ออกมากว่า 100 ตอน และออกวางแผงเดือนละ 2 เล่ม ถูกนำมาสร้างเป็นหนังแล้ว 9 เรื่อง ได้แก่ จ้าวนักเลง (2502), ทับสมิงคลา (2505), อวสานอินทรีแดง (2506), ปีศาจดำ (2509), จ้าวอินทรี (2511), อินทรีทอง (2513), บินเดี่ยว (2520), พรายมหากาฬ (2523), อินทรีผยอง (2531)

3. อินทรีแดง คือตัวละครที่ส่งให้ มิตร ชัยบัญชา โด่งดังสุดขีด และเขาก็สวมบทบาทนี้จวบจนวันสุดท้ายของชีวิต เมื่อ มิตร ตกจากเฮลิคอปเตอร์ระหว่างเล่นฉากเสี่ยงตายในหนัง อินทรีทอง (ซึ่งเป็นตอนใหม่ของ อินทรีแดง) โดยตอนนั้นเขาอายุเพียง 36 ปี

4. มิตร ชัยบัญชา เสียชีวิตระหว่างถ่ายหนัง อินทรีแดง เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2513 ส่วนกำหนดวันฉายของหนัง อินทรีแดง เวอร์ชั่นล่าสุดนี้ คือวันที่ 7 ตุลาคม

5. ครั้งแรกก่อนที่ เศก ดุสิต จะใช้ชื่อ อินทรีแดง เคยใช้ชื่อ มังกรขาว มาก่อน โดยหัวของนก อินทรีแดง จะต้องหันไปทางขวา ในขณะที่ สีประจำตัวของ อินทรีแดง จะต้องเป็น ดำ กับ แดง เท่านั้น

6. วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในผู้กำกับไทยที่มีฝีมือโดดเด่นที่สุดคนหนึ่ง เขาทำหนังมาแล้ว 3 เรื่องคือ ฟ้าทะลายโจร (2542 หนังไทยเรื่องแรกที่ได้ไปฉายในเทศกาลหนังเมืองคานส์), หมานคร (2546 ติด 1 ใน 10 หนังที่ดีที่สุดในโลกประจำปี 2005 จากการจัดอันดับของ ไทม์ แม็กกาซีน) และ เปนชู้กับผี (2549 หนังสยองขวัญที่นำบรรยากาศผีไทยๆ กลับมาทำจนได้รับการพูดถึงในฐานะหนึ่งในหนังผีไทยที่น่ากลัวที่สุด!)

7. รู้หรือเปล่าว่า ความจริงแล้ว วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง มีโปรเจ็กต์ที่จะทำ อินทรีแดง ก่อนหน้าจะทำหนังเรื่องแรก ฟ้าทะลายโจร เสียอีก

8. อินทรีแดง เป็นตัวละครที่ วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง ชื่นชอบ และอยากนำมาทำเป็นหนังนานแล้ว โดยหนัง อินทรีแดง เรื่องแรกที่เขาได้ดูก็คือ จ้าวนักเลง ซึ่งออกฉายเมื่อปี 2502

9. ก่อนเริ่มการถ่ายทำ อนันดา ถูกส่งให้ไปเรียนการต่อสู้ และการถืออาวุธ กับหน่วยอรินทราช ซึ่งหนังเรื่องนี้เป็นหนังแอ็คชั่นเรื่องแรกของ อนันดา ส่วนนางเอก ญารินดา บุนนาค ก็ถูกส่งลงพื้นที่เข้าไปสัมผัสชีวิตของกลุ่มผู้ประท้วงจริง

10. อินทรีแดง ใช้ทุนสร้างไปกว่า 150 ล้านบาท และเป็นหนังแอ็คชั่นไทยที่มี ซีจี มากที่สุดเท่าที่เคยมีมาถึง 1,400 ช็อต รวมทั้งมีการนำเทคนิค Motion Capture (แบบเดียวกับที่ใช้ในหนัง Avatar) มาใช้เป็นครั้งแรกในวงการภาพยนตร์ไทยด้วย

11. พาหนะของ อินทรีแดง ยุค 2010 คือ มอเตอร์ไซด์ ซูซูกิ รุ่น B- King

12. ศัตรูของ อินทรีแดง ยุค 2010 คือ องค์กรมาตุลี ที่ส่งนักฆ่าปริศนาภายใต้ชื่อ ปีศาจดำ มาเอาชีวิตเขา

13. ก่อนที่จะจัดการกับใคร อินทรีแดง จะส่งสารให้เจ้าตัวรู้ก่อนล่วงหน้า และเมื่อกำจัดอาชญากรคนนั้นเรียบร้อย เขาจะทิ้งนามบัตรรูปอินทรีแดงไว้เป็นหลักฐานทุกครั้ง 
 
หน้าแรก  เกี่ยวกับเรา  วิธีแจ้งโอนเงิน  วิธีเลือกแผ่นแถม  รูปแบบสินค้า  โปรโมชั่น  รายการส่งสินค้า
Copyright©2017 DVDENJOY.COM
หนัง ดีวีดี DVD MOVIE หนังโรง หนังแผ่น หนังใหม่ หนังฝรั่ง หนังจีน หนังญี่ปุ่น หนังเกาหลี หนังไทย การ์ตูน Animation ซีรีย์ฝรั่ง ซีรีย์เกาหลี คอนเสิร์ต หนัง dvd ราคาถูก ขาย 20 ซื้อ 10 แถม 2 ส่งฟรี ส่งเร็ว ส่งจริง แถมแผ่นเพลงฟรี