ค้นหาสินค้า
  หน้าแรก  :  เกี่ยวกับเรา  :  วิธีแจ้งโอนเงิน  :  วิธีเลือกแผ่นแถม  :  รูปแบบสินค้า  :  โปรโมชั่น  :  รายการส่งสินค้า 
หมวดสินค้า: DVD การ์ตูน
SC387 - Elfen lied , เอลเฟ่น ลีด
13-08-2011 Views: 2090

หนังDVD ประเภท การ์ตูน

พากษ์ ญี่ปุ่น
บรรยาย ไทย,อังกฤษ

DVD 1 แผ่น

Elfen Lied (อ่านว่า เอลเฟ่น ลีด) มาจากภาษาเยอรมัน แปลว่า บทเพลงแห่งเทพยดา เป็นเรื่องราวของเหล่ามนุษย์กลายพันธุ์ที่เรียกว่า ไดครอเนียส ซึ่งแปลว่ามนุษย์สองเขา เนื่องจากเด็ก ๆ เหล่านี้มีบางส่วนของกระโหลกศีรษะงอกยาวคล้ายเขา (หรืออันที่จริง มันมองดูคล้าย ‘หูแมว’ มากกว่า) ติดตัวมาตั้งแต่เกิด นอกจากเขาแล้ว ไดครอเนียสทุกคนยังมีต่อมไพเนียลที่ใหญ่กว่ามนุษย์ปกติ และมี ‘เวคเตอร์’ หรือแขนล่องหน ซึ่งจะมีจำนวน และความยาวที่แตกต่างกันไปในไดครอเนียสแต่ละคน พละกำลังของเวคเตอร์มากมายมหาศาล ชนิดที่ว่าสามารถทำลายสิ่งของหรือฆ่าคนได้อย่างง่ายดายด้วยการโจมตีเพียงครั้งเดียว

เมื่ออายุได้ราวสี่ขวบ ไดครอเนียสจะเริ่มรู้สึกถึงเวคเตอร์ที่แอบแฝงอยู่ในร่างกายของตนเป็นครั้งแรก หลังจากนั้นเด็กเหล่านี้ก็จะเริ่มฆ่าคน โดยส่วนใหญ่เหยื่อรายแรก ๆ ก็มักจะเป็นพ่อแม่ของตัวเองนั่นเอง

ความแข็งแกร่งและจำนวนโศกนาฎกรรมที่เกิดขึ้นเพราะไดครอเนียส ทำให้มนุษย์เกิดความกังวลว่า ไดครอเนียสอาจจะเป็นเผ่าพันธุ์ที่กำเนิดขึ้นมาเพื่อทำลายล้าง และแย่งสถานะความเป็นสิ่งมีชีวิตอันดับสูงสุดของโลกไปจากมนุษย์ มนุษย์กลุ่มหนึ่งจึงจัดตั้งสถาบันวิจัยลับเพื่อเก็บรวบรวมและศึกษาไดครอเนียสขึ้นมา ทันทีที่มีเด็กมีเขากำเนิดมาบนโลก หากไม่ถูกกำจัดทันที ก็จะต้องถูกพรากจากพ่อแม่ นำตัวมากักขังไว้ในสถาบันวิจัยแห่งนี้ในฐานะวัตถุดิบในการทดลอง เมื่อพบว่าพลังและความยาวของเวคเตอร์ขึ้นอยู่กับช่วงอายุ จึงมีการตั้งกฏว่า ไดครอเนียสทุกคนจะต้องถูกกำจัดก่อนที่จะอายุครบสิบสี่ปี

เรื่องราวบทแรกของ Elfen Lied เริ่มต้นขึ้น เมื่อ ‘ลูซี่’ ไดครอเนียสคนแรกของโลกหลบหนีออกจากสถาบันวิจัย เธอถูกยิงที่ศีรษะในขณะที่กำลังจะหนีรอดไปได้ โชคดีที่สวมหมวกเหล็กเอาไว้ ทำให้ไม่ถึงตาย เธอตกลงไปในทะเล และถูกโคตะกับยูกะ พระเอกและนางเอกของเรื่องเก็บได้ ในสภาพที่สูญเสียความทรงจำ

เพียงแค่ฉากแรก ฉันก็เข้าใจทันทีว่าทำไมการ์ตูนเรื่องนี้ถึงถูกแบน เพราะการต่อสู้เพื่ออิสรภาพระหว่างลูซี่กับหน่วยรักษาความปลอดภัยของสถาบันวิจัยเป็นฉากที่รุนแรงมาก เรียกได้ว่าเลือดท่วมหน้ากระดาษ ติดเรท NC-17 อย่างแน่นอน ซึ่งนี่ก็ไม่ใช่ฉากสุดท้าย เพราะยังมีการต่อสู้อีกหลายครั้ง ไม่ว่าจะระหว่างไดครอเนียสกับมนุษย์ หรือไดครอเนียสด้วยกันเอง

ส่วนที่มาของคำว่า ‘สื่อลามก’ ก็คงจะมาจากสภาพเปลือยของลูซี่ตอนที่หนีออกจากแทงค์ที่คุมขังเธออยู่นั่นเอง

หากมองอย่างผิวเผิน Elfen Lied อาจเต็มไปด้วยความรุนแรง แต่เมื่ออ่านต่อไปเรื่อย ๆ แล้ว ฉันก็พบว่า ความรุนแรงที่ Elfen Lied ต้องการนำเสนอ ไม่ใช่ฉากการต่อสู้เลือดท่วมเหล่านั้น แต่เป็นความรุนแรงที่แฝงอยู่ในจิตใจของมนุษย์เรานี่เองต่างหาก

ด้วยความที่กลัวว่าไดครอเนียสจะเข้ามาแทนที่ตำแหน่งที่เคยเป็นของตนเอง มนุษย์จึงกระทำต่อไดครอเนียสเหล่านั้นอย่างโหดร้าย เพียงเพราะเกิดมามีเขา ไดครอเนียสทุกคนจึงถูกชี้หน้าว่าเกิดมาเพื่อเป็นฆาตกร ต้องถูกจับแยกจากมนุษย์และสังคม มาเลี้ยงดูในฐานะสัตว์ทดลองในสถาบันวิจัย ไม่มีใครให้ความรักความอบอุ่น ไม่มีแม้แต่ชื่อเรียก มีเพียงหมายเลขประจำตัว บางคนถูกทดลองด้วยวิธีการอันโหดร้าย บางคนถูกกักขังให้อยู่ตามลำพังในแคปซูล โดยที่ลืมคิดไปว่าแท้จริงแล้ว ไดครอเนียสเหล่านั้นก็เป็นเพียงลูกมนุษย์ที่บังเอิญกลายพันธุ์ โดยไม่ใช่ความผิดของตัวเองเลยแม้แต่นิดเดียว

ถ้าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในโลกแห่งความเป็นจริง คุณคิดว่ามนุษย์จะใช้วิธีเดียวกันนี้เพื่อแก้ไขปัญหาหรือเปล่าคะ? ฉันคิดค่ะ

จากตอนต้นเรื่องที่วางคนอ่านไว้ในฐานะมนุษย์ Elfen Lied จะค่อย ๆ นำเราไปรู้จักกับไดครอเนียสแต่ละคน ให้เราได้รับรู้ว่า แท้จริงแล้ว ไดครอเนียสไม่ได้เกิดมาเพื่อทำลายล้างมนุษย์ พวกเธอเพียงแต่พลั้งมือด้วยบาปบริสุทธิ์ เหมือนเด็กที่เด็ดปีกผีเสื้อด้วยความไร้เดียงสา พวกเธอไม่รู้ตัวว่าพลังของตัวเองเป็นอันตราย และยิ่งไม่เข้าใจว่า อะไรคือเหตุผลที่ทำให้ตัวเองต้องถูกกักขังและทนทุกข์ทรมานอย่างที่เป็นอยู่ ในแคปซูลที่มืดมิด ไม่มีใครได้ยินเสียงร้องไห้ของพวกเธอ ไม่มีใครโอบกอดปลอบโยน ไม่มีใครได้รับรู้ถึงความฝันที่พวกเธอพยายามหลอนตัวเอง ว่าสักวันพ่อแม่ที่ไม่เคยเห็นหน้าจะมารับกลับไปอยู่ด้วย

เมื่อเรื่องดำเนินมาถึงบทสุดท้าย ฉันกลายเป็นพวกเดียวกับไดครอเนียส ฉันร้องไห้ให้กับชะตากรรมของพวกเธอ ที่ต้องตายไปโดยไม่ได้รับรู้ถึงความอบอุ่นจากอ้อมกอดของพ่อแม่ ตายไปทั้ง ๆ ที่ยังไม่เคยได้เห็นความสวยงามของโลก รสชาติของขนมหวาน กลิ่นหอมของดอกไม้ ไม่รู้จักแม้เสียงหัวเราะ หรือสิ่งที่เรียกว่าความสุข

ทุกอย่างเป็นเพราะความหวาดกลัว ความแบ่งแยก ความเห็นแก่ตัว และอัตตาที่ยอมให้มีสิ่งมีชีวิตที่เหนือกว่าตัวเองอยู่ไม่ได้ของมนุษย์นั่นเอง 
 
หน้าแรก  เกี่ยวกับเรา  วิธีแจ้งโอนเงิน  วิธีเลือกแผ่นแถม  รูปแบบสินค้า  โปรโมชั่น  รายการส่งสินค้า
Copyright©2017 DVDENJOY.COM
หนัง ดีวีดี DVD MOVIE หนังโรง หนังแผ่น หนังใหม่ หนังฝรั่ง หนังจีน หนังญี่ปุ่น หนังเกาหลี หนังไทย การ์ตูน Animation ซีรีย์ฝรั่ง ซีรีย์เกาหลี คอนเสิร์ต หนัง dvd ราคาถูก ขาย 20 ซื้อ 10 แถม 2 ส่งฟรี ส่งเร็ว ส่งจริง แถมแผ่นเพลงฟรี