ค้นหาสินค้า
  หน้าแรก  :  เกี่ยวกับเรา  :  วิธีแจ้งโอนเงิน  :  วิธีเลือกแผ่นแถม  :  รูปแบบสินค้า  :  โปรโมชั่น  :  รายการส่งสินค้า 
หมวดสินค้า: DVD หนังฝรั่ง
ME2737 - The Messenger (The story of joan of arc) , โจนออฟอาร์ค วีรสตรีเหล็กหัวใจทมิฬ
26-08-2011 Views: 2578

หนังDVD ประเภท ดราม่า,แอ๊คชั่น

พากษ์ ไทย,อังกฤษ
บรรยาย ไทย,อังกฤษ

ตำนานประวัติศาสตร์ที่โลกไม่อาจลืมเปิดฉากขึ้นในปี 1429 เมื่อเด็กสาววัยเยาว์จากชนบทอันห่างไกลในฝรั่งเศส ยืนขึ้นประกาศต่อฟ้าว่า จะเอาชนะกองทัพที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในปฐพี และปลดปล่อยมาตุภูมิให้เป็นไทจักจงได้ เมื่อเสียงเพรียกแผ่วเบาในหัวใจของสาวน้อยบ้านนอกผู้นี้ กลับก้องกังวาน อำนาจของมันสั่นสะท้าน แม้ผู้ครองแผ่นดินยังไม่อาจเมินเฉย รวมถึงปลุกปลอบขวัญกำลังใจ ให้กองทัพทหารฮึกเหิมพร้อมพลีกายถวายแผ่นดิน และปลูกสำนึกของเพื่อนร่วมชาติให้กระสันไปด้วยความเชื่อมั่น

น่าอัศจรรย์ยิ่ง เมื่อกองทัพอังกฤษยอมถอนทัพ และชัยชนะที่ไม่คาดฝันครั้งนี้นี่เอง ที่นำพระเจ้าชาร์ลส์ขึ้นเสวยสุขในราชบัลลังก์

ครั้นพระเจ้าชาร์ลส์ ได้ขึ้นครองราชย์เป็นกษัตริย์แล้ว พระองค์ทรงสุขสมเปรมปรีไปกับสิ่งที่ตนเฝ้าปรารถนามานาน แต่โจนหาไม่พบความอิ่มเอมใจเช่นนั้นไม่ เธอยังรู้สึกมีพันธะ และมุ่งมั่นสู้รบต่อไป จนกว่าเสียงเพรียกแผ่วเบาจะกล่าวสิ่งอื่นแก่เธอ

โจนได้เคลื่อนทัพไปยังเมือง กงปิแอร์น โดยไม่ฟังคำทัดทานจากทุกคน และแล้วที่นี่เธอก็พลาดท่าถูกจับเป็นเชลย โดยพวกเบอร์กันเดี้ยนส์ ซึ่งเป็นกลุ่มทหารที่พวกอังกฤษจ้างมารบ หลังจากถูกขายทอดไปอยู่ในเงื้อมมือของศัตรู

โจนถูกกล่าวหาว่าเป็นพวกนอกศาสนา และแม่มดมนต์ดำ อีกทั้งในยามวิกฤติเช่นนี้ไม่มีใครจะช่วยชีวิตเธอได้ การพิจารณาคดีเพื่อพิสูจน์ว่าโจนเป็นแม่มดได้เริ่มขึ้น เธอถูกตั้งคำถามซ้ำแล้วซ้ำเล่าถึงนิมิตต่างๆ ที่เธอเคยทำนาย และความศรัทธาต่อศาสนจักรนิกายแคธอลิค

เมื่อใกล้สิ้นสุดการพิจารณาคดี โจนถูกยื่นคำขาดให้เลิกแสดงพฤติกรรมในอดีต อีกทั้งต้องสาบานว่าจะไม่จับอาวุธ หรือสวมชุดนักรบเฉกเช่นชายชาตรีอีก หาไม่เช่นนั้นแล้วเธอจะถูกเผาทั้งเป็น เธอตกลงทำตามคำขอ และถูกจำขังตลอดชีวิต อย่างไรก็ตามในท้ายที่สุด เธอปฏิเสธจะยอมรับคำตัดสิน ของศาลสูงสุดแห่งราชอาณาจักรอังกฤษ จากการตัดสินใจครั้งนี้ ทำให้เธอถูกตราหน้าว่าเป็น ‘พวกมารศาสนากลับชาติมาเกิด’ และสมควรได้รับโทษทัณฑ์สถานเดียว คือ ความตายให้สาสมกับความชั่วช้า ไร้ความละอายต่อบาป

และแล้ว ..ในเดือนพฤษภาคม ปี ค.ศ. 1431 เธอถูกจับตรึงเสาเผาทั้งเป็น ณ กลางตลาดในเมืองรูแอง

ต่อมาอีก 25 ปีให้หลัง สังฆราช กาลิกซ์ตูส ที่ 3 ประกาศว่าแท้จริงแล้ว โจนพ้นมลทินจากความผิดในทุกข้อกล่าวหา และในปี 1920 เธอถูกประกาศให้เป็นนักบุญ, ถูกฝังสนิทแน่นในความทรงจำของเหล่ามวลมนุษยชาติ ในฐานะวีรสตรีผู้หาญกล้า, และกลายเป็นหัวข้อถกเถียง อย่างไม่มีที่สิ้นสุดตราบชั่วนิจนิรันดร์ 
 
หน้าแรก  เกี่ยวกับเรา  วิธีแจ้งโอนเงิน  วิธีเลือกแผ่นแถม  รูปแบบสินค้า  โปรโมชั่น  รายการส่งสินค้า
Copyright©2017 DVDENJOY.COM
หนัง ดีวีดี DVD MOVIE หนังโรง หนังแผ่น หนังใหม่ หนังฝรั่ง หนังจีน หนังญี่ปุ่น หนังเกาหลี หนังไทย การ์ตูน Animation ซีรีย์ฝรั่ง ซีรีย์เกาหลี คอนเสิร์ต หนัง dvd ราคาถูก ขาย 20 ซื้อ 10 แถม 2 ส่งฟรี ส่งเร็ว ส่งจริง แถมแผ่นเพลงฟรี