ค้นหาสินค้า
  หน้าแรก  :  เกี่ยวกับเรา  :  วิธีแจ้งโอนเงิน  :  วิธีเลือกแผ่นแถม  :  รูปแบบสินค้า  :  โปรโมชั่น  :  รายการส่งสินค้า 
หมวดสินค้า: DVD หนังฝรั่ง
ME2748 - Tora! Tora! Tora! , โตรา โตรา โตร่า
09-09-2011 Views: 2345

หนังDVD ประเภท ดราม่า,แอ๊คชั่น

พากษ์ ไทย,อังกฤษ
บรรยาย ไทย,อังกฤษ

ภาพยนตร์ชีวประวัติของท่านนายพล ยามาโมโต้ ได้กล่าวถึงภาพยนตร์สงครามทางเรือไว้สองสามเรื่อง คราวนี้ถึงคิวของภาพยนตร์ยิ่งใหญ่ของปี 1970 (พ.ศ.2513) เรื่อง Tora!Tora!Tora! ซึ่งกล่าวถึงการโจมตีฐานทัพอเมริกันที่ Pearl Habor ในหมู่เกาะฮาวาย โดยฝูงบินจากกองทัพเรือของญี่ปุ่น ในวันที่ 7 ธันวาคม 1941 (พ.ศ.2484) นับเป็นครั้งแรกที่แผ่นดินอเมริกาถูกข้าศึกโจมตี และเป็นเหตุสำคัญที่ทำให้สหรัฐอเมริกาเข้าร่วม สงครามโลกครั้งที่สอง จนพลิกสถานการณ์ให้สัมพันธมิตรมีชัยได้ในที่สุด

เริ่มเรื่องเมื่อนายพล ยามาโมโต เข้ามารับตำแหน่งแม่ทัพเรือ แล้วเสนอแผนการบุก Pearl Habour ทั้งที่ลึกๆ ก็ไม่ต้องการทำสงครามกับสหรัฐฯ โดยระหว่างการเคลื่อนทัพเรือไปโจมตีนั้น ก็คอยฟังข่าวทางรัฐบาลญี่ปุ่นไปด้วยว่าจะสามารถเจรจากับรัฐบาลสหรัฐฯ เพื่อระงับสงครามได้หรือไม่ จนในที่สุดก็ได้ดำเนินการตามแผนถล่มฐานทัพเรือข้าศึกจนได้ชัยชนะในขั้นต้น

เพราะเป็นฝ่ายถูกโจมตีจนได้รับความสูญเสียอย่างมหาศาล ที่น่าเสียดายคืออันที่จริงฝ่ายข่าวกรองของสหรัฐฯ ได้มีการคาดการณ์มาก่อนแล้วว่าญี่ป่นอาจโจมตีอ่าวเพิร์ลฮาเบอร์ได้ ไม่ว่าจะโดยใช้เทคโนโลยีดักฟังข่าวสารที่ส่งจากกรุงโตเกียวมายังสถานทูต ญี่ปุ่นในวอชิงตัน การติดตั้งเรดาห์ ประกอบกับการลาดตระเวณทั้งทางบกและทางเรือ ฯลฯ เมื่อใกล้จะเกิดเหตุ กลไกเหล่านี้ต่างทำงานได้ดี ไม่ว่าการดักฟังที่ทราบว่าทางการญี่ปุ่นกำลังจะให้ทูตเตรียมยื่นประกาศ สงคราม เรดาห์ที่จับความเคลื่อนไหวของฝูงบินญี่ปุ่นได้ก่อนโจมตีประมาณ 1 ชั่วโมง และเรือพิฆาตที่ลาดตระเวณสามารถจมเรือดำน้ำขนาดเล็กของญี่ป่นได้ แต่ด้วยความประมาท ขาดความรอบคอบของนายทหารบางนาย ส่งข่าวอะไรไปก็ไปตีความว่าเป็นฝูงบินพวกเดียวกันบ้าง ข่าวยังไม่ได้รับการยืนยันบ้าง จนในที่สุดการโจมตีก็เกิดขึ้น 
 
หน้าแรก  เกี่ยวกับเรา  วิธีแจ้งโอนเงิน  วิธีเลือกแผ่นแถม  รูปแบบสินค้า  โปรโมชั่น  รายการส่งสินค้า
Copyright©2017 DVDENJOY.COM
หนัง ดีวีดี DVD MOVIE หนังโรง หนังแผ่น หนังใหม่ หนังฝรั่ง หนังจีน หนังญี่ปุ่น หนังเกาหลี หนังไทย การ์ตูน Animation ซีรีย์ฝรั่ง ซีรีย์เกาหลี คอนเสิร์ต หนัง dvd ราคาถูก ขาย 20 ซื้อ 10 แถม 2 ส่งฟรี ส่งเร็ว ส่งจริง แถมแผ่นเพลงฟรี