ค้นหาสินค้า
  หน้าแรก  :  เกี่ยวกับเรา  :  วิธีแจ้งโอนเงิน  :  วิธีเลือกแผ่นแถม  :  รูปแบบสินค้า  :  โปรโมชั่น  :  รายการส่งสินค้า 
หมวดสินค้า: DVD หนังฝรั่ง
ME2855 - Thirteen days , 13 วันปฏิบัติการหายนะโลก
28-10-2011 Views: 1785

หนังDVD ประเภท ดราม่า

พากษ์ ไทย,อังกฤษ
บรรยาย ไทย,อังกฤษ

มีน้อยคนนักที่สูงอายุพอที่จะอยู่มาตั้งแต่วันอันตึงเครียด ของวิกฤติการณ์ขีปนาวุธที่คิวบา จะสามารถลืมความรู้สึกกลัวและกังวล ที่มาพร้อมกับรายงานข่าวเรื่องการเผชิญหน้ากัน ระหว่างประเทศมหาอำนาจของโลกสองประเทศ ขณะที่สหภาพโซเวียตไม่มีอยู่อีกต่อไป และสงครามเย็นก็สิ้นสุดลงแล้ว แต่การเพิ่มขึ้นของอาวุธนิวเคลียร์ และจำนวนของประเทศที่มีอาวุธนิวเคลียร์ในครอบครอง ยังคงเป็นปัญหาใหญ่ที่สุดของโลก และสิ่งที่ไม่คาดคิดยังคงอาจเกิดขึ้นได้

แต่ระหว่างเดือนตุลาคม 1962 อันตรายนี้ก็เป็นไปไม่ได้อีกต่อไป ถ้ามีการโจมตีกันอย่างเต็มที่ ก็คงมีผู้คนล้มตายหลายร้อยล้านคน ระเบิดนิวเคลียร์คงทำให้ครึ่งโลกทางตอนเหนือถูกทำลายไป และคงจะเกิดความหายนะฉับพลันที่ชั้นบรรยากาศของโลกเจือปนอยู่ในแหล่งน้ำ วิกฤติการณ์ขีปนาวุธคิวบาก่อให้เกิดความหวาดกลัวท่ามกลางมนุษยชาติ และปลุกให้เกิดความเป็นผู้นำอย่างที่เหตุการณ์อื่นทำไม่ได้

16 ตุลาคม 1962 แม็คจอร์ค บันดี้ (แฟรงค์ วู้ด) ที่ปรึกษาด้านความปลอดภัยแห่งชาติ ได้แจ้งให้ ประธานาธิบดี จอห์น เอฟ. เคเนดี้ (บรู๊ซ กรีนวู้ด) ทราบว่าเครื่องบินสายลับ U-2 ถ่ายภาพทางอากาศมา ซึ่งเป็นภาพที่แสดงว่า สหภาพโซเวียตได้ติดตั้งขีปนาวุธนำวิถีวิสัยกลางบนเกาะคิวบา เป็นอาวุธนิวเคลียร์ที่ถือเป็นการล่วงละเมิด ซึ่งอาจยิงไปที่เมืองสำคัญของสหรัฐได้ในเวลาไม่กี่นาที

เคเนดี้และบรรดาที่ปรึกษาของเขาถึงกับตกตะลึง ก่อนที่จะมีการตรวจพบ ผู้นำของโซเวียตได้ปฏิเสธว่า ไม่มีอาวุธนิวเคลียร์ในคิวบา การค้นพบครั้งนี้ ทำให้สงครามเย็นเปลี่ยนไปเป็นการเผชิญหน้าด้านนิวเคลียร์ เมื่อประธานาธิบดีประกาศสถานการณ์ดังกล่าว ให้ประชาชนในชาติรับรู้เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม ก็มีผลกระทบทันที ภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง ซุปเปอร์มาร์เก็ตในสหรัฐก็ไม่มีเสบียงสำหรับชีวิตประจำวันเหลืออยู่ เช่น น้ำดื่ม โบสถ์เต็มไปด้วยผู้คน และพลเมืองในทุกหนทุกแห่ง ต่างก็เตรียมตัวรับสภาพที่เลวร้ายที่สุด

เป็นเวลานานถึง 13 วันในเดือนตุลาคมปี 1962 ที่โลกต้องตกอยู่ในช่วงเวลาอันเลวร้าย จวนเจียนที่จะพบกับความหายนะที่คิดไม่ถึง แต่ในอีกซีกโลกหนึ่ง ประชาชนกำลังกระวนกระวาย รอคอยผลลัพธ์ของการเผชิญหน้าอันดุเดือด ทั้งด้านการเมือง การทูต และการทหาร ซึ่งจะนำไปสู่การสิ้นสุด ของการตอบโต้กันด้านนิวเคลียร์ ระหว่างสหรัฐกับสหภาพโซเวียต 
 
หน้าแรก  เกี่ยวกับเรา  วิธีแจ้งโอนเงิน  วิธีเลือกแผ่นแถม  รูปแบบสินค้า  โปรโมชั่น  รายการส่งสินค้า
Copyright©2017 DVDENJOY.COM
หนัง ดีวีดี DVD MOVIE หนังโรง หนังแผ่น หนังใหม่ หนังฝรั่ง หนังจีน หนังญี่ปุ่น หนังเกาหลี หนังไทย การ์ตูน Animation ซีรีย์ฝรั่ง ซีรีย์เกาหลี คอนเสิร์ต หนัง dvd ราคาถูก ขาย 20 ซื้อ 10 แถม 2 ส่งฟรี ส่งเร็ว ส่งจริง แถมแผ่นเพลงฟรี