ค้นหาสินค้า
  หน้าแรก  :  เกี่ยวกับเรา  :  วิธีแจ้งโอนเงิน  :  วิธีเลือกแผ่นแถม  :  รูปแบบสินค้า  :  โปรโมชั่น  :  รายการส่งสินค้า 
หมวดสินค้า: DVD หนังฝรั่ง
ME596 - Quiet, The - แด่หัวใจที่ไร้คำพูด
19-06-2009 Views: 1197

หนังDVDประเภท ดราม่า

พากย์ 
บรรยาย

The Quiet (2005) เกี่ยวกับตัวเอกที่ชื่อ "ดอท" เรื่องเริ่มต้นเล่าว่าเธอพูดไม่ได้ หูไม่ได้ยิน หลังจากที่พ่อประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตไปตั้งแต่ตอนเธออายุเจ็ดขวบ ดอทได้รับการอุปการะจากเพื่อนของแม่เธอ เธอจึงต้องเข้ามาอยู่ในบ้านหลังใหม่กับครอบครัวของนีน่า สาวน้อยที่เป็นเชียร์ลีดเดอร์สาวสวยของโรงเรียน ซึ่งดูมีภาพลักษณ์แตกต่างกับเธอสุดขั้ว

ดูจากภายนอก ครอบครัวของนีน่าน่าจะสมบูรณ์แบบ ทั้งพ่อ แม่ และนีน่า แต่พอมองกันเข้าไปลึกจริงๆ แต่ละคนต่างมีปัญหากันถ้วนหน้า ดอทที่เพิ่งเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ครอบครัวมองเห็นปัญหาต่างๆ นานา และสะท้อนภาพเหล่านั้นออกมาในสิ่งที่เธอคิด

เนื่องจากเธอพูดไม่ได้ การเล่าเรื่องของดอทจึงเป็นบทบรรยาย และหลักๆ แสดงออกมาทางสายตาของเธอ เธอมักนึกเปรียบเทียบเรื่องราวต่างๆ ที่พบเจอกับชีวิตของบีโธเฟ่น เพราะความที่หูไม่ได้ยินเช่นกัน แต่กลับสามารถสร้างสรรค์เพลงชั้นยอดออกมาได้

ตัวละครอื่นๆ ในเรื่องจึงเป็นส่วนเสริมความเงียบนี้ให้มีพลังมากขึ้น เพราะตัวละครส่วนใหญ่มักมาระบายความในใจกับดอท เล่าเรื่องที่เป็นเรื่องลับของตัวเองให้เธอฟัง เพราะไม่คิดว่าเธอจะได้ยินหรือเข้าใจ แต่ทั้งหมดนั้นไม่ใช่อย่างที่เราคิด

แล้วแบบนี้ถือเป็นการทรยศหรือเปล่า?

เพราะจริงๆ แล้วเธอทั้งได้ยินและพูดได้ แต่การเสียพ่อไปในครั้งนั้น ทำให้เธอไม่อยากมีตัวตนอยู่บนโลกใบนี้อีก แต่เพราะปัญหาที่เกิดขึ้นระหว่างพ่อของนีน่าและนีน่า หรือตลอดจนความคิดของเธอกับตัวเองจึงทำให้สิ่งที่ซ่อนเร้นอยู่ถูกระเบิดออก มา

แล้วเรื่องก็จบลงที่ว่า หากเกิดเป็นคนทั้งที การไม่มีตัวตนในโลกนี้คงเป็นเรื่องน่าเศร้าเกินไป (หรือเปล่า)

และถึงแม้จะบอกกันว่า "โลกนี้ไม่มีความลับ" แต่เราว่าความจริงบางอย่างในโลกนี้ก็ควรเป็นเรื่องที่เก็บไว้ เลือกจะเก็บหรือจะบอกอย่างพอดี น่าจะดีที่สุด 
 
หน้าแรก  เกี่ยวกับเรา  วิธีแจ้งโอนเงิน  วิธีเลือกแผ่นแถม  รูปแบบสินค้า  โปรโมชั่น  รายการส่งสินค้า
Copyright©2017 DVDENJOY.COM
หนัง ดีวีดี DVD MOVIE หนังโรง หนังแผ่น หนังใหม่ หนังฝรั่ง หนังจีน หนังญี่ปุ่น หนังเกาหลี หนังไทย การ์ตูน Animation ซีรีย์ฝรั่ง ซีรีย์เกาหลี คอนเสิร์ต หนัง dvd ราคาถูก ขาย 20 ซื้อ 10 แถม 2 ส่งฟรี ส่งเร็ว ส่งจริง แถมแผ่นเพลงฟรี